Ông James Gorman - CEO ngân hàng Morgan Stanley cho rằng, đồng tiền này đang nhận được sự chú ý quá mức mà nó được hưởng.
Theo ông James Gorman, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ngân hàng Morgan Stanley, Bitcoin đang nhận được nhiều sự chú ý hơn mức mà nó xứng đáng nhận được. Theo ông, bitcoin thậm chí không phải là một khoản đầu tư an toàn.
Ông nói: "Theo định nghĩa, một cái gì đó tăng 700% trong một năm sẽ có tính đầu cơ. Vì vậy, bất cứ ai nghĩ rằng họ mua bitcoin như một khoản đầu tư ổn định là tự lừa dối mình."
Giám đốc điều hành Morgan Stanley cho rằng, có những sự không chắc chắn xung quanh giá trị đồng tiền ảo này. Ông nói: "Liệu đây có phải là hình thức lưu trữ giá trị mới không? Hoặc nó có hỗ trợ những người sử dụng tiền tệ vì mục đích rửa tiền?".
Trong khi đó, giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink gọi mã "cryptocurrency "là một chỉ số về rửa tiền. "Quan điểm của Gorman đối với bitcoin dường như ít tiêu cực hơn so với những người bạn của ông trên Phố Wall. Trước đó, giám đốc điều hành ngân hàng JPMorgan Chase, ông Jamie Dimon từng tuyên bố sẽ sa thải nếu nhân viên mua bitcoin.
Những lời cảnh báo của các chuyên gia tài chính đã ít nhiều khiến đồng bitcoin biến động. Tuy nhiên, giá bitcoin vẫn đang ở mức rất cao. Vào sáng 16/11, giá bitcoin được giao dịch ở mức trên 7.000 USD trong khi vào đầu năm 2017, giá bitcoin chỉ khoảng 1.000 USD.
Hiện, những người ủng hộ bitcoin tiên đoán rằng giá trị đồng tiền này sẽ tiếp tục phá kỷ lục do ngày càng nhiều người chấp nhận đồng tiền này. Thậm chí, một nhà phân tích còn dự đoán, bitcoin sẽ có thể vượt Apple, dẫn đầu thị trường vốn hóa trong 5 năm tới.
Minh Thư (ĐSPL)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.