Ông Trần Lệ Nguyên, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn KIDO hôm 28-10 được đại hội đồng cổ đông của Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt (VDSC) bầu vào hội đồng quản trị (HĐQT), và giữ vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty này. Ông Nguyên được kỳ vọng sẽ giúp VDSC tăng trưởng tốt trong thời gian tới và vào top 10 công ty chứng khoán mạnh nhất tại Việt Nam.

Đại hội đồng cổ đông bất thường 2015 của VDSC diễn ra hôm 28-10 tại TPHCM đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ 350 tỉ đồng lên 700 tỉ đồng, cũng như bổ sung nhân sự mới vào HĐQT và Ban kiểm soát, nhằm tăng năng lực tài chính, đáp ứng các điều kiện kinh doanh theo quy định mới.

Nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ này là ông Trần Lệ Nguyên (mua 24,5 triệu cổ phần, tương đương 245 tỉ đồng, theo đó nắm giữ 35% cổ phần tại VDSC), và Công ty TNHH MTV Đầu tư Châu Á (mua hơn 10,52 triệu cổ phần, tương đương hơn 10,52 tỉ đồng, 15% cổ phần tại VDSC).

Theo đó, cá nhân ông Nguyên và công ty này nắm giữ tổng cộng 50% cổ phần tại VDSC, tức toàn bộ cổ phần VDSC chào bán. Với việc nắm giữ đa số cổ phần, ông Nguyên có thể thực hiện các quyết định về quản trị, điều hành tại đây để thực hiện các mục tiêu phát triển của VDSC, thay vì chỉ đơn thuần là đầu tư tài chính.

Việc VDSC bổ sung thêm hai thành viên là ông Trần Lệ Nguyên và ông Kelly Yin Hon Wong (Phó tổng giám đốc Tập đoàn KIDO) vào HĐQT cũng được đại hội đồng cổ đông của công ty chứng khoán này thông qua. Ông Nguyên cũng trở thành chủ tịch mới của VDSC.

Trao đổi với TBKTSG Online sau đại hội đồng cổ đông bất thường của VDSC hôm 28-10, khi được hỏi về lý do đầu tư vào VDSC – một công ty lỗ lũy kế lớn trong những năm qua, ông Trần Lệ Nguyên cho biết VDSC dự kiến xoá được lỗ lũy kế vào cuối năm nay. Qua 9 năm xây dựng và phát triển, VDSC cũng đã xây dựng được hệ thống chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân sự và các giá trị cốt lõi của VDSC cũng được thị trường đánh giá cao. Điều mà VDSC đang cần là thu hút nhà đầu tư để tăng vốn, gia tăng các mối quan hệ để tăng thêm lượng khách hàng, cũng như nâng cao năng lực quản trị để phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Ông Nguyên cũng cho biết thêm, việc tăng vốn của VDSC sẽ không chỉ dừng lại ở con số lên 700 tỉ đồng mà tiếp tục dự kiến tăng lên 1.500 tỉ đồng theo lộ trình đến năm 2018, và có thể tăng vốn lên vài ngàn tỉ đồng tùy theo điều kiện thị trường.

Ngoài sự am hiểu và đam mê đối với lĩnh vực chứng khoán, ông Trần Lệ Nguyên còn là người thực hiện thành công nhiều thương vụ M&A tiêu biểu trong thời gian qua cũng như có kinh nghiệm trong việc điều hành, vực dậy công ty lỗ kéo dài. Ông là người đã quyết định mua nhà máy kem Wall’s từ Unilever khi nhà máy này đã lỗ lũy kế liên tục 7 năm. Chỉ sau 6 tháng ông Nguyên tham gia điều hành, nhà máy này đã hoàn vốn, và sau một năm đã có lãi. Hiện nay, doanh số ngành kem của KIDO đã tăng khoảng 15 lần so với thời điểm đó.

Ông Nguyên cho rằng, dù với Unilever – một tập đoàn đa quốc gia với bộ máy nhân sự đặc thù, hay một công ty quốc doanh như Tổng công ty công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - Vocarimex (hiện tập đoàn KIDO nắm giữ cổ phần đa số tại Vocarimex), ông cũng có thể quản trị để hệ thống vận hành, dần ổn định và phát triển.

Ngoài ra, với mối quan hệ hiện có, kinh nghiệm điều hành 22 năm qua, cũng như kinh nghiệm thực hiện nhiều vụ mua bán và sáp nhập (M&A) (mua lại nhà máy kem Wall's từ Unilever, Vinabico, mua cổ phần tại Vocarimex,…), ông Nguyên tự tin có thể tư vấn cũng như đem lại thêm nhiều khách hàng cho VDSC.

Theo kế hoạch cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, sẽ có hàng trăm doanh nghiệp sẽ tiến hành chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) trong thời gian tới, ông Nguyên có thể tư vấn cho nhà đầu tư tham gia M&A trong các ngành như thực phẩm, bất động sản, thép, nhờ vào kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ tốt hiện có. VDSC sẽ đẩy mạnh các mảng hoạt động từ môi giới, tự doanh, tư vấn… Đồng thời công ty cũng sẽ hoàn thiện hệ thống nhân sự, dịch vụ, cơ sở hạ tầng, từng bước hướng đến mô hình của 1 ngân hàng đầu tư hàng đầu và tốt nhất Việt Nam.

Ông Nguyên còn cho biết thêm, HĐQT của công ty chứng khoán Rồng Việt có kế hoạch chuyển niêm yết cổ phiếu VDS từ Sở GDCK Hà Nội (HNX) sang Sở GDCK TP.HCM (HOSE) trong năm tới để nâng cao khả năng huy động vốn và tiếp cận các nhà đầu tư của Rồng Việt trên thị trường.

“Quản trị công ty trong ngành chứng khoán khác với quản trị đối với ngành thực phẩm, nhưng cuối cùng cũng là phục vụ khách hàng, và làm sao đem lại hiệu quả cho nhà đầu tư”, ông Nguyên cho biết.

Thu Nguyệt (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn