CafeLand – Drew Houston, đồng sáng lập và CEO của Dropbox, một dịch vụ chia sẻ và lưu trữ thông tin toàn cầu được biết đến là một trong những người ít ỏi thành công trong lần đầu tiên khởi nghiệp. Houston bắt đầu công việc kinh doanh từ năm 20 tuổi. Hiện tại, ứng dụng Dropbox đã được hơn 200 triệu người dùng khi Houston chỉ mới 30 tuổi.

Và dưới đây là những lời khuyên của Drew Houston về cách làm thế nào để thành công ngay từ lần đầu tiên:

Xác định phương hướng một cách chính xác

Houston cho rằng bước đầu tiên để thành lập một công ty là tập trung vào một vấn đề mà mọi người đang gặp phải. Đây chính là xác định hướng đi cho công ty mình. Định hướng này phải lôi kéo được bạn, nó không ngừng thôi thúc bạn tìm kiếm ra phương pháp để đạt được thành công. Đồng thời, bạn phải xác định được liệu bạn có thể đi xa hơn với việc này không, bạn phải tìm hiểu rất kỹ lưỡng để không mắc phải những sai lầm ngay trong định hướng cho công ty.

Giống như Dropbox, xác định mọi người đang cần một phương tiện để chia sẻ thông tin miễn phí và nhanh gọn đã giúp Dropbox nhanh chóng được phổ biến trên toàn cầu.

Hãy tự hào rằng mình là người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu, hãy tạo cho mình một viễn cảnh tươi đẹp đang chờ bạn phía trước. Rất nhiều công ty công nghệ đã thành công như Google, Facebook, Apple đều tạo cho mình một hướng đi riêng, đều biến điều không thể thành có thể. Houston nói: “Rất nhiều thứ thực sự tuyệt vời được sáng tạo ra khi người ta không biết rằng thứ đó là không thể làm được”.

Điều quan trọng mà Houston nhấn mạnh là đừng bao giờ sợ sai lầm. Những kinh nghiệm có được từ thất bại chính là những công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho những bước tiến sau này. Hãy ứng dụng những điều học được vào vấn đề ngay lập tức.

Đừng cho rằng mọi thứ đã có người làm cả rồi

Nếu bạn nghĩ rằng những gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ cao có khả năng giải quyết hết tất cả mọi vấn đề, bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công riêng cho mình. Một công ty dù lớn đến đâu cũng không thể bao quát hết cả thị trường, làm thỏa mãn hết nhu cầu của khách hàng. Trong nhiều trường hợp, chỉ một vấn đề nhỏ cũng đủ trở thành một cơ hội để bạn tận dụng và mở ra một hướng kinh doanh riêng cho mình.

Houston chỉ ra: “Chú ý quan sát, khảo sát thực tế, đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng, bạn sẽ nhận thấy những thiếu sót cần bổ sung. Từ đó, chỉ cần bạn có ý tưởng, sự táo bạo, bạn sẽ làm được những điều mà chưa ai nghĩ tới”.

Thủy Tiên
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • CEO Dropbox tiết lộ bí quyết thành công

  CEO Dropbox tiết lộ bí quyết thành công

  27/12/2016 9:38 PM

  Ở tuổi 33, nhà đồng sáng lập, CEO Dropbox Drew Houston đã sở hữu khối tài sản trị giá 1,04 tỷ USD, trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới, theo Forbes.

 • CEO Dropbox: Làm thế nào để thành công từ lần đầu tiên khởi nghiệp

  CEO Dropbox: Làm thế nào để thành công từ lần đầu tiên khởi nghiệp

  09/12/2013 1:10 PM

  CafeLand – Drew Houston, đồng sáng lập và CEO của Dropbox, một dịch vụ chia sẻ và lưu trữ thông tin toàn cầu được biết đến là một trong những người ít ỏi thành công trong lần đầu tiên khởi nghiệp. Houston bắt đầu công việc kinh doanh từ năm 20 tuổi. Hiện tại, ứng dụng Dropbox đã được hơn 200 triệu người dùng khi Houston chỉ mới 30 tuổi.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.