Dù đã rất nổi tiếng trên khắp thế giới nhưng dường như Apple mới chỉ đi bước đi ban đầu tại thị trường Trung Quốc. Ông Tim Cook đang cố gắng thay đổi điều này.

CEO Apple đến Trung Quốc để giành lại quyền sở hữu thương hiệu iPad?


Ông Tim Cook, CEO của Apple, mới đây đã đến Trung Quốc để có những cuộc đối thoại nhất định với quan chức chính phủ Trung Quốc nhằm giải quyết nhiều vấn đề tại thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới của hãng.


Vấn đề được quan tâm bao gồm những tranh cãi xung quanh quyền sở hữu thương hiệu iPad cho đến việc đối xử với lao động địa phương.


Tính từ khi bắt đầu nhậm chức CEO của Apple, đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Tim Cook đến Trung Quốc. Trong chuyến thăm lần này, dự kiến ông đến gặp thị trưởng thành phố Bắc Kinh và cửa hàng của Apple tại thủ đô này.


Bà Carolyn Wu, phát ngôn viên của Apple tại Trung Quốc, nói: “Ông Tim Cook đến Trung Quốc để gặp một số quan chức chính phủ nước này. Trung Quốc vô cùng quan trọng với chúng tôi và chúng tôi đang cố gắng đầu tư nhiều hơn vào đây.”


Hôm nay, dự kiến ông Tim Cook sẽ có cuộc gặp với một số quan chức chính phủ Trung Quốc.


Người ta đã bắt gặp ông mỉm cười thân thiện với người hâm mộ tại cửa hàng của Apple ở Bắc Kinh, thế nhưng ngài tân CEO này đến Trung Quốc không phải chỉ với một mục đích như vậy, ông còn rất nhiều việc phải làm tại thị trường quan trọng và tiềm năng nhất của Apple.


Trung Quốc hiện là thị trường di động lớn nhất Trung Quốc và là thị trường lớn thứ 2 của Apple, thế nhưng công ty này đang mất dần thị phần vào tay đối thủ Samsung Electronics đối với sản phẩm điện thoại thông mình và chưa công bố iPad phiên bản mới nhất tại đất nước này.


Quý 4/2011, số liệu cho thấy iPhone đứng thứ 5 trên thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc.


Tất cả như mới chỉ bắt đầu


Hiện Apple đã có thỏa thuận với hãng viễn thông China Telecom và Unicom để bán điện thoại iPhone. Apple thực sự cần phải có được liên minh với China Mobile, hãng viễn thông lớn nhất Trung Quốc, nếu muốn đẩy cao doanh số bán điện thoại iPhone, dù cho đến nay vẫn đề tương thích với mạng vẫn chưa được giải quyết.


Tim Cook đã thừa nhận thực ra Apple mới chỉ thâm nhập được rất ít vào thị trường Trung Quốc trong quá trình cố gắng mở rộng thị phần. Apple có khoảng 5 cửa hàng chính hãng dù trên thực tế có hơn 100 công ty bán lại sản phẩm của Apple.


Apple đang trong cuộc chiến pháp lý với một công ty Trung Quốc về quyền sở hữu thương hiệu iPad. Cuộc chiến bao lâu nay với Proview, một công ty công nghệ Trung Quốc vốn có tiềm lực tài chính yếu tuyên bố đã đăng ký thương hiệu, đang đưa Apple đến tòa án và đe dọa tác động xấu đến doanh số iPad.


Cho đến nay, chưa có thông tin nào về việc lãnh đạo của Apple sẽ gặp lãnh đạo Proview. Apple cho đến nay chưa công bố iPad tại Trung Quốc vì vậy các công ty và cá nhân thường nhập lậu thiết bị này từ Mỹ và Úc.


Apple ngoài ra cũng đang xem xét đến điều kiện lao động tại các công ty đang lắp đặt thiết bị iPhone và iPad cho hãng.

Theo TTVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.