Theo hãng tin RT hôm nay, 19/9, Canada bất ngờ hủy trừng phạt 2 ngân hàng của Nga là Expobank và RosEnergoBank. Được biết, các biện pháp trừng phạt hai ngân hàng này được áp dụng vào đầu năm nay.

Bộ trưởng Ngoại giao Canada John Baird xác nhận rút 2 ngân hàng Nga khỏi danh sách trừng phạt.

Các biện pháp trừng phạt đối với 2 ngân hàng này được lẳng lặng hủy bỏ vào hôm 16/9, cùng ngày nước này tung ra các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga. Tuy nhiên, đến hôm 18/9, thông tin này mới được Bộ trưởng Ngoại giao Canada John Baird chính thức xác nhận.

Khi được hỏi tại sao các biện pháp trừng phạt lại bị Canada rút bỏ, ông Baird giải thích rằng chính phủ đã nhận được những thông tin mới làm thay đổi quyết định.

“Họ (2 ngân hàng) được cho là không liên quan đến các sự kiện ở Ukraine cũng như những hành động của Nga ở Ukraine”, ông Baird nói. Tuy nhiên, ông không đưa ra lý do tại sao ban đầu lại có tên 2 ngân hàng này trong danh sách trừng phạt. Theo RT, các biện pháp trừng phạt chống lại Expobank và RosEnergoBank được áp dụng vào đầu năm nay.

Ông Kirill Nifontov, giám đốc điều hành của Expobank cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi chắc chắn rằng việc đưa Expobank vào danh sách trừng phạt là sai lầm. Chúng tôi rất vui mừng khi vấn đề đã được giải quyết thành công và nhanh chóng”.

Expobank xếp thứ 100th trong số những ngân hàng lớn nhất của Nga. Ngân hàng RosEnergoBank có doanh thu 4,24 triệu USD năm 2012 và có tổng tài sản là 1,01 tỷ USD.

Phan Yến (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.