Những người có tài sản lớn như Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffett,... thường tìm kiếm đầu tư dài hạn hơn là ngắn hạn.

1. Larry Page

Ảnh: Chris Hondros/Getty Images

Nhà đồng sáng lập Google có rất nhiều công ty, với các cổ phần trong mọi lĩnh vực từ ô tô bay đến tàu không gian và cổ phần chính của ông là ở Tesla, Kitty Hawk, Opener.

2. Jeff Bezos

Ảnh: Amy Harris/AP Photos

Người sáng lập Amazon là một trong những doanh nhân nổi tiếng khác sở hữu danh mục đầu tư đa dạng từ lâu xoay quanh các khoản đầu tư dài hạn của ông.

Ông có xu hướng tập trung vào các ngành công nghiệp có thể phát triển theo thời gian và đầu tư vào các công ty truyền thông lớn hoặc các công ty khởi nghiệp trong ngành hàng không vũ trụ, như: Washington Post, Blue Origin, Uber.

3. Carlos Slim

Ảnh: Jorje Adorno

Trong quá khứ, Carlos Slim luôn giữ vị trí như là người giàu nhất thế giới. Ông trùm Mexico đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau từ các công ty dầu mỏ đến viễn thông và hiện ông đang đầu tư vào Realia Business, The New York Times, YPF.

4. Mark Zuckerberg

Ảnh: Getty

Khởi nghiệp chính là sở thích của người sáng lập người Mỹ này. Đặc biệt, anh ta rất tập trung vào phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo và phần mềm: Vicarious, Walk, Asana.

5. Bill Gates

Ảnh: Reuters/Charles Platiau

Được biết đến là một trong những người sáng lập Microsoft và Bill Gates cũng rất tích cực trong các hoạt động từ thiện của mình. Ngoài ra, ông ta cũng có một danh mục đầu tư khá ấn tượng; trong đó chủ yếu tập trung vào các công ty có thể cách mạng hóa tương lai ngành thực phẩm và sức khỏe như: Breakthrough Energy, Ventures, Berkshire Hathaway, Coca-Cola.

6. Bernard Arnault

Ảnh: AP Photo/Michel Euler, Pool

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã xây dựng khối tài sản của mình thông qua nhiều kênh đầu tư vào nhiều lĩnh vực xa xỉ nhưng tập trung chue yếu vào quần áo.

Là chủ sở hữu của LVMH, ông ta được biết đến với "khẩu vị" tinh tế cũng như con mắt nhạy bén của mình đối với các công ty mà mình đầu tư vào như: Louis Vuitton, Christian Dior.

7. Warren Buffet

Ảnh: Reuters/Mario Anzuoni

Cuối cùng, một trong những nhà đầu tư đầu tiên mà mọi người nghĩ đến ngay khi nhắc đến Phố Wall chính là Warren Buffett.

Thông qua việc sử dụng triết lý đầu tư của mình về việc đầu tư giá trị, Buffett đã trở nên nổi tiếng vì đã đánh bại thị trường Mỹ trong nhiều năm.

Ban đầu, nhà đầu tư này ủng hộ ngành ngân hàng và truyền thông nhưng giờ đây ông đã chuyển hướng sang các loại công ty khác. Cổ phần chính của ông hiện nay là từ Amazon, Apple, Coca-Cola.

Hiếu Nguyễn (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.