Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của các tỷ phú Việt Nam đã thiệt hại bao nhiêu?

Theo số liệu thống kê, từ khi trở lại giao dịch sau Tết Nguyên Đán, tức là phiên giao dịch 30/01 đến nay (13/03), chỉ số VN-Index đã giảm hơn 229 điểm từ vùng 991 điểm về vùng giá 761 điểm như hiện tại.

Trước những diễn biến chung của thị trường, giá trị tài sản của các tỷ phú trên sàn chứng khoán Việt Nam đã thiệt hại bao nhiêu?

Phải kể đến đầu tiên là người đàn ông giàu nhất thị trường chứng khoán Việt, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC). Ông Vượng đang sở hữu hơn 1,91 tỷ cổ phiếu VIC (cả trực tiếp và gián tiếp).

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup.

Từ phiên giao dịch sau Tết Nguyên Đán 2020 (30/01), giá cổ phiếu VIC đã giảm 19,5%. Theo đó, tài sản của ông Vượng giảm hơn 42.700 tỷ đồng từ đầu đợt dịch COVID-19 tới nay.

Tiếp theo, là Chủ tịch của 'vua thép" Hòa Phát (HoSE: HPG), ông Trần Đình Long.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Hòa Phát.

Giữa những chao đảo của thị trường, cổ phiếu HPG cũng giảm hơn 27,6% trong khoảng thời gian trên. Với lượng sở hữu 700 triệu cổ phiếu HPG, đến nay giá trị tài sản trên sàn của ông Long đã hao mòn hơn 5.000 tỷ đồng.

Giữa một rừng đỏ lửa, cổ phiếu của một đại gia trong giới ô tô cũng không tránh khỏi đợt sụt giảm mạnh lần này. Đó là cổ phiếu của ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HoSE: TCH). Được biết, TCH hoạt động chính ở nhiều lĩnh vực, như kinh doanh ô tô đầu kéo Mỹ và các linh kiện thu hồi, kinh doanh bất động sản, cung cấp dịch vụ,... Tuy nhiên, mảng kinh doanh ô tô luôn duy trì sự đóng góp lớn nhất đối với Công ty. Cụ thể, số liệu tại kỳ kế toán (04/2019-12/2019), mảng kinh doanh ô tô đóng góp hơn 33,4% doanh thu của toàn Công ty.

Ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy.

Thời gian qua, cổ phiếu TCH đã giảm hơn 46% khiến tài sản của ông Hạ "bốc hơi" hàng ngàn tỷ đồng.

Cụ thể, với hơn  151 triệu cổ phiếu TCH và hơn 14 triệu cổ phiếu  của CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HoSE: HHS), giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của ông Hạ đã giảm hơn 2.800 tỷ đồng trong khoảng thời gian trên.

So với các tỷ phú trên, thì tài sản của ông Trương Gia Bình, "linh hồn" của CTCP FPT (HoSE: FPT) là thiệt hại ít nhất.

Cụ thể, trong khoảng thời gian (30/01-13/03), giá cổ phiếu FPT giảm gần 14,8%.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT CTCP FPT.

Với hơn 48 triệu cổ phiếu FPT mà ông Bình đang nắm giữ, cùng 1 số ít cổ phiếu của Techcombank (HoSE: TPB), giá trị tài sản trên sàn của ông Bình giảm hơn  402,8 tỷ đồng.

Vũ Hoài (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.