Cập nhật 26/12/2019 9:46 AM
Năm 2019, một số tỷ phú USD đối mặt với không ít biến động. Tài sản của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos giảm hơn 13 tỷ USD trong khi ông chủ LVMH có thêm 40 tỷ USD.

2019 là năm cực kỳ thuận lợi của CEO LVMH Bernard Arnault. Giá cổ phiếu của tập đoàn hàng xa xỉ tăng 54%. Do đó, Forbes cho biết tài sản của tỷ phú Pháp tăng tới 40 tỷ USD, lên 107,7 tỷ USD. Ông hoàn toàn đủ khả năng vượt qua Jeff Bezos và Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới. Ảnh: CNN.

Trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, CEO Facebook Mark Zuckerberg đối mặt với vô số chỉ trích vì những sai phạm của nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Facebook vẫn tăng 48%, giúp tài sản của Zuckerberg tăng 22,1 tỷ, lên 72 tỷ USD. Ảnh: Fox News.

Sau năm 2017 nhiều bất ổn, giá cổ phiếu của Tập đoàn thời trang Inditex - công ty mẹ của Zara - tăng gần 34% trong năm nay. Nhờ đó, tài sản của CEO Amancio Ortega tăng 17,3 tỷ USD, lên 74,9 tỷ USD. Doanh nhân Tây Ban Nha nắm giữ khoảng 60% cổ phần của Inditex. Ảnh: Business Insider.

Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer có thêm 16,3 tỷ USD trong năm nay. Tổng tài sản của ông tăng lên 56,3 tỷ USD. Năm 2019, doanh thu của Microsoft tiếp tục tăng mạnh nhờ mảng dịch vụ điện toán đám mây. Ảnh: CNBC.

Đây là năm thứ thứ ba liên tiếp tài sản của tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani tăng. Tập đoàn Reliance Industries có một năm kinh doanh thuận lợi và nhiều khả năng sẽ xóa sạch nợ vào tháng 3/2020. Năm nay, tỷ phú giàu nhất châu Á có thêm 16,1 tỷ USD, nâng tổng tài sản của ông lên 61,4 tỷ USD. Ảnh: SCMP.

Ngược lại với các tỷ phú trên, người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos có một năm sóng gió khi tổng tài sản giảm 13,1 tỷ USD. Hiện ông sở hữu 109,7 tỷ USD. Tháng 1, Bezos thông báo li dị vợ MacKenzie và chuyển 25% cổ phần của ông tại Amazon cho vợ cũ. Khi đó, Forbes cho biết tài sản của CEO Amazon giảm 36,8 tỷ USD. Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Amazon tăng, giúp hạn chế mức độ "thiệt hại" của Bezos. Ảnh: Business Insider.

Sau khi Uber phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO), giá cổ phiếu của hãng sụt giảm hơn 30%. Do đó, tài sản của cựu CEO Travis Kalanick cũng giảm đáng kể. Tính đến tháng 11, Kalanick đã bán gần 90% cổ phần của ông tại Uber. Trong năm, tổng tài sản của cựu CEO Uber bốc hơi 3,1 tỷ USD, hiện chỉ còn 2,8 tỷ USD. Ảnh: FT.

Năm nay, doanh nhân Ấn Độ Subhash Chandra - ông chủ Tập đoàn truyền thông Essel Group - đánh mất vị thế tỷ phú USD. Hồi tháng 1, có tin tập đoàn bị điều tra vì các giao dịch mờ ám. Do đó, giá cổ phiếu một số công ty con của Essel Group sụt giảm 41-65%. Hậu quả là tài sản của ông Chandra bốc hơi 3,4 tỷ USD, xuống chỉ còn 660 triệu USD. Ảnh: Economic Times.

Hương Giang (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
  • Tài sản Bernard Arnault bật tăng mạnh sau chuỗi ngày lao dốc

    Tài sản Bernard Arnault bật tăng mạnh sau chuỗi ngày lao dốc

    13/05/2025 2:34 PM

    Sau nhiều tuần sụt giảm liên tiếp trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh, ông trùm đế chế thời trang xa xỉ LVMH Bernard Arnault đã ghi nhận một cú bật tăng tài sản đầy ấn tượng trong phiên giao dịch ngày 12/5.

  • Tài sản của các tỷ phú công nghệ tăng vọt hàng chục tỷ USD chỉ sau một ngày

    Tài sản của các tỷ phú công nghệ tăng vọt hàng chục tỷ USD chỉ sau một ngày

    10/04/2025 5:11 PM

    Phố Wall vừa chứng kiến một phiên giao dịch đầy phấn khích với đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu công nghệ, khiến giá trị tài sản của loạt tỷ phú hàng đầu thế giới biến động mạnh. Đáng chú ý nhất là Elon Musk, ông chủ Tesla và SpaceX đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng thêm tới 28,3 tỷ USD chỉ trong một ngày.

  • Tài sản các tỷ phú thế giới biến động mạnh: Người thắng lớn, kẻ mất hàng chục tỷ USD chỉ sau một ngày

    Tài sản các tỷ phú thế giới biến động mạnh: Người thắng lớn, kẻ mất hàng chục tỷ USD chỉ sau một ngày

    04/04/2025 3:16 PM

    Chỉ trong vòng 24 giờ, thị trường tài chính toàn cầu đã chứng kiến sự biến động mạnh mẽ về tài sản ròng của hàng loạt tỷ phú hàng đầu thế giới. Những con số tăng - giảm ấn tượng được ghi nhận trong bảng xếp hạng “Winners and Losers” của Forbes sau phiên giao dịch ngày 3/3, phản ánh rõ sự bất ổn của thị trường, đặc biệt trong bối cảnh giá cổ phiếu công nghệ và các tài sản đầu tư lớn đang chịu áp lực điều chỉnh.

  • Việt Nam chỉ còn 4 tỷ phú USD trong danh sách Forbes 2025

    Việt Nam chỉ còn 4 tỷ phú USD trong danh sách Forbes 2025

    03/04/2025 9:55 AM

    Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2025, ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý. Trong đó, Việt Nam chỉ còn 4 tỷ phú USD sau khi Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương không còn tên trong bảng xếp hạng.

  • Chỉ trong 5 năm, Ấn Độ “sản sinh” gần 200 tỷ phú

    Chỉ trong 5 năm, Ấn Độ “sản sinh” gần 200 tỷ phú

    07/03/2025 3:01 PM

    Trong vòng 5 năm qua, Ấn Độ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng tỷ phú USD. Theo báo cáo của Công ty tư vấn bất động sản Knight Frank India, năm 2024, Ấn Độ có 191 tỷ phú USD, với tổng tài sản ước tính khoảng 950 tỷ USD. So với năm 2019, khi quốc gia này chỉ có 7 tỷ phú, con số này đã tăng thêm 184 người, đánh dấu mức tăng trưởng ấn tượng.

  • Người giàu nhất Trung Quốc đã “đổi chủ”

    Người giàu nhất Trung Quốc đã “đổi chủ”

    22/02/2025 9:17 AM

    Ngày 17/2, tỷ phú Mã Hóa Đằng (Pony Ma), đồng sáng lập tập đoàn công nghệ Tencent, đã trở lại vị trí người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản ước tính khoảng 43,9 tỷ USD. Sự thay đổi này đánh dấu lần thứ ba kể từ tháng 7/2023 danh hiệu này đổi chủ, phản ánh sự biến động mạnh mẽ trong thị trường chứng khoán và nền kinh tế Trung Quốc.

Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là Network bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cung cấp thông tin bất động sản, thông tin mới nhất thị trường nhà đất và mua bán nhà đất tại Việt Nam. Network CafeLand gồm có: CafeLand Nhà Đất, CafeLand TV, CafeLand Map, CafeLand Proptech….