Các công ty Mỹ đang nghiên cứu phát triển vắc-xin Covid-19 có kế hoạch khiếu nại các cơ quan có thẩm quyền của Mỹ, yêu cầu không phê duyệt vắc-xin cho đến khi được chứng minh là hoàn toàn an toàn và hiệu quả.

Theo Wall Street Journal, Moderna, Johnson & Johnson và Pfizer là ba trong số cái tên nằm trong danh sách các công ty có kế hoạch gửi khiếu nại đến nhà chức trách Mỹ.

"Chúng tôi tin tưởng rằng, yêu cầu này sẽ giúp vắc-xin Covid-19 sắp tới nhận được sự chấp thuận của công chúng và cũng sẽ đảm bảo tuân thủ tất cả các quy tắc đánh giá về tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin", Wall Street Journal trích dẫn đơn khiếu nại viết.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 2/9 đã yêu cầu 50 bang chuẩn bị sẵn kế hoạch tiếp nhận và phân phối vắc xin trước ngày 1/11 tới. Cơ quan này cho biết, rất có khả năng vắc-xin đang thử nghiệm sẽ chứng minh được độ an toàn và được cấp phép trước cuối tháng 10 tới.

Việc đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm và đưa vào sử dụng vắc-xin Covid-19 đã gây ra những lo ngại ở Mỹ. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hồi đầu tuần này cũng đã lên tiếng quan ngại về tình hình phát triển vắc-xin ở Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã tài trợ 1,2 tỷ USD cho công ty dược phẩm đa quốc gia AstraZeneca của Anh - Thụy Điển, công ty đang phát triển một loại vắc-xin Covid-19 với sự hợp tác của các nhà khoa học từ Đại học Oxford (Anh).

Ngoài ra, chính quyền Washington cũng đã phân bổ 486 triệu USD cho Moderna và 456 triệu USD cho Johnson & Johnson để ghiên cứu vắc-xin Covid-19.

Tổng cộng, chính quyền Mỹ đã đầu tư khoảng 12 tỷ USD vào các dự án phát triển vắc-xin, theo thông tin được Nhà Trắng tiết lộ.

Quỳnh Lê (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.