Có khi chỉ một vài ngày, thu nhập kiếm được của các CEO trên thế giới đã nhiều hơn cả năm lương trung bình của một nhân viên. Hãy xem các họ kiếm tiền như thế nào nhé.

Bắt đầu một năm mới, bạn xem lại khoản tiền tiết kiệm dành dụm trong năm trước, và mong chờ trong 12 tháng trước mắt mình có thể được tăng lương. Vậy đó, nhưng nếu sống ở nước Anh, bạn sẽ biết rằng sếp của bạn trong những ngày đầu năm mới có thể đã kiếm được khoản tiền hơn cả một năm lương của bạn.

Ngày 4/1 được đánh dấu là ngày các CEO lớn nhất ở Anh nhận được số tiền thu nhập mà trung bình các nhân viên phải mất 1 năm để có được.

Alexei Miller, CEO của Gazprom (trái) là người được trả lương nhiều nhất ở Nga. Ảnh Getty Images

Nhưng các CEO ở nước Anh không phải là những người duy nhất trên thế giới kiếm tiền nhanh đến như vậy. Một phân tích về khoản cách tiền lương giữa các CEO và nhân viên của họ ở 22 nước của công ty tài chính và truyền thông Bloomberg cho thấy các giám đốc điều hành ở Mỹ và Ấn Độ thậm chí còn kiếm tiền nhanh hơn thế nhiều.

Chỉ số CEO toàn cầu (Global CEO Index) phân tích số tiền các giám đốc điều hành kiếm được nhiều hơn thu nhập trung bình hàng năm của nhân viên trong bao lâu. Dữ liệu thu thập được cho thấy ở Mỹ, các CEO hàng đầu chỉ mất chưa tới 2 ngày (1,52 ngày) để kiếm được khoản tiền tương đương với thu nhập trung bình của nhân viên trong 1 năm.

Hình ảnh dưới đây cho biết khoản tiền thu nhập của một CEO ở các nước là bao nhiêu, và mức chênh lệch với thu nhập trung bình của một nhân viên của họ:

Ở Ấn Độ, thậm chí các CEO còn mất ít thời gian hơn nhiều. Trung bình, một giám đốc điều hành ở nước này chỉ mất có 1/3 ngày (0,35 ngày) để kiếm được số tiền bằng cả năm lương của nhân viên.

"Ở Mỹ, khoảng cách thu nhập giữa CEO và nhân viên trung bình đã tăng lên 8 lần trong năm 2016, so với mức của năm 1980", nhà báo người Mỹ Sam Pizzigati, tác giả cuốn sách The Case for a Maximum Wage (Trường hợp có thu nhập cao nhất), một cuốn sách được xuất bản vào tháng 5 năm ngoái, viết.

"Tại hầu hết các tập đoàn lớn, một người lao động điển hình phải mất trung bình 3 thế kỷ (centuries) để kiếm được khoản tiền mà người giám đốc điều hành (CEO) của họ kiếm được chỉ trong 1 năm. Tại McDonald, để kiếm được khoản tiền đó, một công nhân trung bình phải làm việc trong 3.101 năm", nhà báo Mỹ viết.

Còn trên bình diện thế giới, dường như một tuần là quá đủ để một CEO kiếm được khoản tiền tương đương 365 ngày làm việc của các công nhân. Ở Nam Phi, con số này là chưa đến 3 ngày (2,99), ở Trung Quốc thì chỉ cần hơn 2 ngày một chút (2,11).

Hoàng An (Nhà Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn