Do giá cổ phiếu có sự thay đổi đột ngột nên Bill Gates đã bị ông Amancio Ortega, tỉ phú người Tây Ban Nha soán ngôi vị trí người giàu nhất thế giới.

Amancio Ortega giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong vòng 30 phút - Ảnh: AFP

Theo Business Insider, giá cổ phiếu Inditex (công ty mẹ của thương hiệu quần áo Zara) đã có lúc lên mức cao nhất trong lịch sử, chạm ngưỡng 33,99 EUR/cổ phiếu. Điều này đã giúp ông Amancio Ortega bỏ túi số tiền khá lớn, đưa tổng số tài sản của mình lên mức 80,3 tỉ USD, vượt qua khối tài sản của Bill Gates là 78,1 tỉ USD và trở thành người giàu nhất thế giới.

Như vậy, đây là lần thứ 3 trong suốt 20 năm qua, danh hiệu người giàu nhất thế giới rơi khỏi tay Bill Gates. Trước Amancio Ortega, Warren Buffett và Carlos Slim Helu là 2 người đã từng nắm giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới.

Được biết, phần lớn tài sản của tỉ phú người Tây Ban Nha đến từ số cổ phần mà ông nắm giữ ở Industria de Diseño Textil - Inditex (59%). Đây là công ty mẹ sở hữu các thương hiệu Zara, Pull & Bear và Massimo Dutti.

Tuy nhiên, Amancio Ortega cũng chỉ nắm giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới trong vòng 30 phút. Bởi lẽ, sau thời gian này giá cổ phiếu của Inditex bất ngờ giảm xuống còn 33,8 EUR/cổ phiếu. Điều này giúp cho Bill Gates quay trở lại thành người giàu nhất thế giới.

Thành Luân (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.