Bia ở các quán bar, nhà hàng và trạm xăng tại Cuba đã xảy ra tình trạng “cháy hàng” do nhu cầu tăng cao của các du khách Mỹ.
Để đáp ứng yêu cầu tiêu thụ của các du khách Mỹ, các nhà hàng ở Cuba đang phải khẩn trương mua thêm hàng bổ sung từ các quốc gia láng giềng.
 
Các "vựa bia" Cuba cạn khô vì nhu cầu "khủng" từ du khách Mỹ
 
Thực khách Mỹ đặc biệt thích thương hiệu bia Cristal và Bucanero của Cuba. Ông Mayle Gonzalez, giám đốc kinh doanh của hãng bia Bucanero cho biết hãng này cần phải mở thêm một nhà máy sản xuất mới để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước.
 
Trong tuần qua, các nhà máy bia Cuba đã ký hợp đồng cung cấp 33 triệu thùng bia, tăng đáng kể so với mức sản xuất thông thường.
 
Nhà máy bia Bucanero dự kiến nhập khẩu 3 triệu thùng bia từ Cộng hoà Dominica để đáp ứng nhu cầu đang tăng chóng mặt.
 
Dòng du khách ồ ạt từ Mỹ “đổ bộ” vào đảo quốc Caribe được cho là hệ quả tích cực từ chuyến thăm Cuba gần đây của Tổng thống Mỹ Barack Obama.
 
Sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama nới lỏng hạn chế đối với Cuba vào tháng 2/2016, lượng du khách Mỹ đến Cuba ngày một tăng. Theo thống kê sơ bộ, Cuba đón 3,5 triệu khách du lịch vào năm 2015, tăng 17% so với năm trước đó. Riêng lượng khách Mỹ tăng tới 77% lên 161.000 người.
 
Lượng du khách quốc tế vào Cuba tăng vọt khiến quốc gia này bị “cháy” phòng khách sạn, xe hơi cho thuê và bia./.
Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.