Bia Cuba “cháy hàng” vì du khách Mỹ

Cập nhật 11/04/2016 10:40 PM
Bia ở các quán bar, nhà hàng và trạm xăng tại Cuba đã xảy ra tình trạng “cháy hàng” do nhu cầu tăng cao của các du khách Mỹ.
Để đáp ứng yêu cầu tiêu thụ của các du khách Mỹ, các nhà hàng ở Cuba đang phải khẩn trương mua thêm hàng bổ sung từ các quốc gia láng giềng.
Các "vựa bia" Cuba cạn khô vì nhu cầu "khủng" từ du khách Mỹ
Thực khách Mỹ đặc biệt thích thương hiệu bia Cristal và Bucanero của Cuba. Ông Mayle Gonzalez, giám đốc kinh doanh của hãng bia Bucanero cho biết hãng này cần phải mở thêm một nhà máy sản xuất mới để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước.
Trong tuần qua, các nhà máy bia Cuba đã ký hợp đồng cung cấp 33 triệu thùng bia, tăng đáng kể so với mức sản xuất thông thường.
Nhà máy bia Bucanero dự kiến nhập khẩu 3 triệu thùng bia từ Cộng hoà Dominica để đáp ứng nhu cầu đang tăng chóng mặt.
Dòng du khách ồ ạt từ Mỹ “đổ bộ” vào đảo quốc Caribe được cho là hệ quả tích cực từ chuyến thăm Cuba gần đây của Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama nới lỏng hạn chế đối với Cuba vào tháng 2/2016, lượng du khách Mỹ đến Cuba ngày một tăng. Theo thống kê sơ bộ, Cuba đón 3,5 triệu khách du lịch vào năm 2015, tăng 17% so với năm trước đó. Riêng lượng khách Mỹ tăng tới 77% lên 161.000 người.
Lượng du khách quốc tế vào Cuba tăng vọt khiến quốc gia này bị “cháy” phòng khách sạn, xe hơi cho thuê và bia./.
Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.