Bia ở các quán bar, nhà hàng và trạm xăng tại Cuba đã xảy ra tình trạng “cháy hàng” do nhu cầu tăng cao của các du khách Mỹ.
Để đáp ứng yêu cầu tiêu thụ của các du khách Mỹ, các nhà hàng ở Cuba đang phải khẩn trương mua thêm hàng bổ sung từ các quốc gia láng giềng.
 
Các "vựa bia" Cuba cạn khô vì nhu cầu "khủng" từ du khách Mỹ
 
Thực khách Mỹ đặc biệt thích thương hiệu bia Cristal và Bucanero của Cuba. Ông Mayle Gonzalez, giám đốc kinh doanh của hãng bia Bucanero cho biết hãng này cần phải mở thêm một nhà máy sản xuất mới để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước.
 
Trong tuần qua, các nhà máy bia Cuba đã ký hợp đồng cung cấp 33 triệu thùng bia, tăng đáng kể so với mức sản xuất thông thường.
 
Nhà máy bia Bucanero dự kiến nhập khẩu 3 triệu thùng bia từ Cộng hoà Dominica để đáp ứng nhu cầu đang tăng chóng mặt.
 
Dòng du khách ồ ạt từ Mỹ “đổ bộ” vào đảo quốc Caribe được cho là hệ quả tích cực từ chuyến thăm Cuba gần đây của Tổng thống Mỹ Barack Obama.
 
Sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama nới lỏng hạn chế đối với Cuba vào tháng 2/2016, lượng du khách Mỹ đến Cuba ngày một tăng. Theo thống kê sơ bộ, Cuba đón 3,5 triệu khách du lịch vào năm 2015, tăng 17% so với năm trước đó. Riêng lượng khách Mỹ tăng tới 77% lên 161.000 người.
 
Lượng du khách quốc tế vào Cuba tăng vọt khiến quốc gia này bị “cháy” phòng khách sạn, xe hơi cho thuê và bia./.
Trần Ngọc (VOV)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Những đôi vợ chồng doanh nhân quyền lực nhất Trung Quốc

  Những đôi vợ chồng doanh nhân quyền lực nhất Trung Quốc

  21/09/2018 2:53 PM

  Họ sở hữu gia tài nhiều tỷ đôla và những tập đoàn lớn nhất Trung Quốc về bất động sản, công nghệ, giải trí, bán lẻ.

 • Cựu nhân viên Yahoo thành tỷ phú USD mới nhất của Trung Quốc

  Cựu nhân viên Yahoo thành tỷ phú USD mới nhất của Trung Quốc

  21/09/2018 10:01 AM

  Từng là cựu nhân viên của Yahoo Trung Quốc, Eric Tan là người đồng sáng lập, chủ tịch của ứng dụng tổng hợp tin tức Qutoutiao - vừa chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thứ 6 tuần trước và huy động được 84 triệu USD. Forbes ước tính Tan sở hữu tài sản trị giá 1,7 tỷ USD theo giá đóng cửa phiên giao dịch 14/9.

 • Hao hụt tài sản từ giấc mộng làm giàu nhanh

  Hao hụt tài sản từ giấc mộng làm giàu nhanh

  21/09/2018 8:26 AM

  Kiếm tiền và làm giàu luôn là động lực, mục tiêu hợp lý của mỗi cá nhân, đặc biệt trong nền kinh tế mở cửa, hội nhập sâu rộng và thị trường tài chính phát triển như hiện nay.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.