Theo Bloomberg, so với năm ngoái, tài sản của gia đình đứng sau đế chế bán lẻ Walmart đã thêm 25 tỷ USD, lên 215 tỷ USD.

Đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới không ngăn được tốc độ kiếm tiền của gia tộc giàu nhất thế giới Walton - gia đình đứng sau đế chế bán lẻ Walmart.

Sau nhiều năm đầu tư vào chuỗi cung ứng và thương mại điện tử, Walmart đang hưởng thành quả khi báo doanh thu quý I/2020 tăng mạnh bất chấp dịch Covid-19 gây thiệt hại lớn cho ngành bán lẻ Mỹ.

Từ trái qua phải là Rob Walton, Alice Walton và Jim Walton, 3 trong 4 người con của Sam Walton - người sáng lập Walmart. Người còn lại đã qua đời trong một vụ tai nạn năm 2005. Ảnh: Getty Images.

Theo Bloomberg, so với năm ngoái, tài sản của gia đình Walton đã tăng thêm 25 tỷ USD lên 215 tỷ USD. Theo đó, trung bình cứ một tháng, gia đình này lại kiếm được hơn 2 tỷ USD. So với Mars - gia tộc giàu thứ hai thế giới, tài sản của nhà Walton cao hơn gần 100 tỷ USD.

Theo Bloomberg, 25 gia đình giàu nhất thế giới hiện nay sở hữu khối tài sản khoảng 1.400 tỷ USD.

Walton không phải gia tộc duy nhất có tài sản tăng mạnh năm qua. Tài sản của gia đình tỷ phú giàu nhất Ấn Độ, Mukesh Ambani, đã tăng hơn 61% trong năm qua nhờ thu hút được hơn 20 tỷ USD vào mảng kinh doanh kỹ thuật số của tập đoàn Reliance Industries.

Trong khi đó, tài sản của gia tộc Thụy Sĩ Oeri-Hoffmann tăng thêm 24% khi cổ phiếu hãng dược Roche tăng vọt nhờ bán bộ xét nghiệm Covid-19. Tài sản của Johnson, gia tộc đứng sau hãng dịch vụ tài chính Fidelity của Mỹ, cũng tăng 9 tỷ USD trong năm nay lên 46 tỷ USD.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng miễn dịch trước Covid-19. Gia đình Koch, đứng sau đế chế khai khoáng Koch Industries, chịu thiệt hại nặng khi giá dầu lao dốc do nhu cầu đi lại giảm mạnh. Còn gia tộc đứng sau đế chế địa ốc Hong Kong Sun Hung Kai Properties, Kwok, cũng chịu tác động kép từ các cuộc biểu tình chống chính quyền tại Hong Kong và đại dịch Covid-19.

Nguyễn Duy (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.