Cổ phiếu HPG tăng gần gấp đối trong nửa năm qua đưa vốn hóa của doanh nghiệp thép lớn nhất Việt Nam đạt gần 97.000 tỷ đồng (4,3 tỷ USD).

Sau khi bất ngờ giảm mạnh trong ngày sàn HoSE giao dịch trở lại, cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát đã bật tăng mạnh trong sáng 26/1 và thiết lập mức đỉnh mới 63.800 đồng. Tại mức giá này, vốn hóa của Hòa Phát hiện đã lên đến xấp xỉ 97.000 tỷ đồng (4,3 tỷ USD).

Với việc sở hữu 25,15% cổ phần, chủ tịch Hòa Phát hiện đang nắm giữ lượng cổ phiếu có trị giá hơn 24.300 tỷ đồng và là doanh nhân Việt thứ 4 sở hữu lượng cổ phiếu có trị giá từ 1 tỷ USD trở lên cùng với chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, chủ tịch FLC Group Trịnh Văn Quyết và CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.

Vợ ông Long, bà Vũ Thị Hiền hiện cũng sở hữu 7,3% cổ phần của Hòa Phát, tương ứng lượng cổ phiếu trị giá hơn 7.000 tỷ đồng.

Biến động giá cổ phiếu HPG trong nửa năm qua

Trước triển vọng kinh doanh tích cực, cổ phiếu HPG đã tăng liên tục trong suốt 1 năm qua. Mới đây, Hòa Phát đã công bố doanh thu năm 2017 đạt 46.800 tỷ đồng - tăng 38% và lợi nhuận sau thuế đạt 8.000 tỷ đồng - tăng 21% so với năm 2016 và là mức cao nhất từ trước đến nay của tập đoàn này.

Một số công ty chứng khoán lớn như HSC hay VietinbankSC ước tính Hòa Phát sẽ đạt khoảng 9.500 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2018.

Trường An (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.