Xác định được đúng tư duy ngay từ điểm khởi đầu là bạn đã làm tăng đáng kể xác suất thành công của mình.
 
Thế giới kinh doanh là cuộc đua vô tận không có điểm dừng. Ngay cả những nhà lãnh đạo thành công nhất trên thế giới vẫn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng mới để duy trì vị trí dẫn đầu của mình.
 
Những cảm hứng này có thể đến từ nhiều nguồn như sách vở, thơ văn hay kinh nghiệm của những người khác. Một cảm hứng quý giá sẽ thôi thúc bạn phải tư duy và tranh luận, từ đó nảy ra những sáng kiến mới, giúp bạn đưa ra những quyết định tuyển dụng quan trọng, và thậm chí đôi lúc giúp cho công ty thoát khỏi khó khăn.
 
Mark McClain, CEO và là nhà sáng lập của SailPoint, cho biết 3 lời khuyên mang lại nhiều cảm hứng giá trị nhất cho ông là:
 
1. “Hãy chọn những người bổ trợ cho các kỹ năng của bạn, và hãy trao quyền tự chủ cho họ.” - John Thornton, lãnh đạo của Austin Ventures
 
Để thành công trong khởi nghiệp, việc thành thật với chính bản thân mình về điểm mạnh và điểm yếu của bạn có ý nghĩa hết sức quan trọng. Bạn phải nhìn nhận được tầm quan trọng của việc có một đội ngũ lãnh đạo xuất sắc xung quanh mình. Họ bổ trợ cho các kỹ năng của bạn, và có thể giúp bạn phát huy tối đa những điểm mạnh của mình, trong khi được yên tâm là những điểm yếu đã có người khác lấp đầy.
 
2. “Đừng quá tập trung vào đối thủ cạnh tranh hay những công nghệ hào nhoáng” - Giáo sư Rob Adams, giám đốc Texas Venture Labs, Đại học Texas tại Austin
 
Mark McClain cho biết đây là chuyện ông đã thấy nhiều lần: Một doanh nhân trẻ háo hức triển khai một sản phẩm đầy hấp dẫn với tham vọng thống trị thị trường. Tuy nhiên, thay vì sử dụng thời gian để nhận phản hồi từ khách hàng, xây dựng yếu tố đặc trưng và lợi thế cho sản phẩm của mình, thì vị doanh nhân này lại bị xao lãng và chăm chăm tập trung vào những gì mà đối thủ cạnh tranh đang làm. Việc theo dõi đối thủ rõ ràng là chuyện nên làm, nhưng đừng để nó chi phối suy nghĩ của bạn.
 
Thay vào đó, hãy dành thời gian để lắng nghe những điều khách hàng mong muốn và tìm hiểu nhu cầu những khách hàng tương lai, sau đó tập trung vào việc phát triển giải pháp cho những vấn đề đó. Nguyên tắc này đã giúp cho dịch vụ quản lý định danh người dùng SailPoint của Mark tăng trưởng hiệu quả trong những năm qua. Công ty này luôn dành sự tập trung tối đa vào việc nhận diện các “khe hở” trên thị trường để từ đó xác định những thách thức thật sự cần giải quyết của các khách hàng hiện tại lẫn tương lai.
 
3. “Phải lựa chọn đúng người trong giai đoạn đầu một cách kỹ lưỡng, vì họ sẽ củng cố những giá trị tốt đẹp cho doanh nghiệp của bạn.” - Mike Maples, nhà đầu tư
 
Việc phát triển văn hóa doanh nghiệp được khởi đầu bằng việc lựa chọn đúng người khi mới lập công ty. Việc kiếm những người sẵn sàng chia sẻ giá trị và tin tưởng bạn là rất quan trọng. Điều này nên bắt đầu ngay từ nhóm lãnh đạo cấp cao, những người sẽ truyền lại các giá trị đó cho các cấp quản lý thấp hơn.
 
Văn hóa doanh nghiệp sẽ có tính quyết định xem công ty của bạn có thể thu hút được dạng nhân tài nào, liệu họ có muốn ở lại hay không, và sẵn sàng cống hiến tới đâu để đem về thành công cho công ty. Nếu được xây dựng kỹ lưỡng ngay từ đầu, nó có thể giúp bạn ngẩng cao đầu với tư cách là người thống lĩnh thị trường chứ không phải là một kẻ chậm chân bị bỏ rơi.
 
Mark McClain đã nhận được vô số những lời khuyên trong những năm qua, nhưng 3 câu nói kể trên là đáng nhớ nhất trong những “bí mật thành công” mà ông từng nghe. Việc ghi nhớ những quy tắc này đã giúp công ty SailPoint không chỉ tồn tại đến ngày nay, mà còn liên tục phát triển mạnh mẽ giữa thương trường khốc liệt.
 
Ý Nhi (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương