Bộ Tư pháp Mỹ ngày 19/11 cho biết 3 ngân hàng Thụy Sĩ đã đồng ý nộp phạt cho Mỹ tổng số tiền hơn 81 triệu USD để tránh nguy cơ bị truy tố liên quan tới cáo buộc cố tình giúp nhiều công dân Mỹ trốn thuế.

Ngân hàng BNP Paribas Suisse. (Nguồn: aargauerzeitung.ch)

Đó là ngân hàng BNP Paribas Suisse (chi nhánh ở Thụy Sĩ của ngân hàng Pháp Paribass), ngân hàng KBL Thụy Sĩ (chi nhánh của ngân hàng cùng tên của Luxemburg) và ngân hàng Bank CIC.

Các ngân hàng này lần lượt phải nộp phạt 59,8 triệu USD, 18,8 triệu USD và 3,3 triệu USD.

Năm 2013, chính quyền Mỹ lập chương trình đặc biệt về giải quyết trách nhiệm hình sự tại Mỹ đối với các ngân hàng Thụy Sĩ được cho là vi phạm những quy định về thuế ở Mỹ.

Theo chương trình này, các ngân hàng ở Thụy Sĩ bị tình nghi có khách hàng trốn đóng thuế tại Mỹ phải tự giác nộp phạt cho chính quyền Mỹ, nếu không sẽ bị điều tra và sẽ phải chịu mức phạt lớn hơn nhiều nếu bị phát hiện có vi phạm.

Tuần trước, chi nhánh Thụy Sĩ của ngân hàng Anh Standard Chartered Bank đã chấp thuận nộp phạt 6,3 triệu USD trong khuôn khổ chương trình này.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết ngay sau khi chương trình được lập ra, những người đóng thuế ở Mỹ có tài khoản bí mật ở Thụy Sĩ có thể nộp phạt 27,5% tổng tài khoản.

Tháng 8/2014, điều khoản này được siết chặt, theo đó những người có tài khoản bí mật sẽ phải nộp phạt 50% cho cơ quan thuế Mỹ./.

TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.