Apple đã kiếm được 53,4 tỉ USD trong vòng 12 tháng qua và đây là mức lợi nhuận thường niên lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp thế giới, AP đưa tin ngày 28.10.
Một trong những khách hàng đầu tiên sở hữu iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại một cửa hàng Apple ở Bắc Kinh - Ảnh: Reuters
Con số này vượt xa khoản lợi nhuận 45,2 tỉ USD mà tập đoàn dầu mỏ hàng đầu thế giới ExxonMobil (Mỹ) thiết lập hồi năm 2008 nhờ giá dầu tăng kỷ lục.
AP bình luận đằng sau thành công của “gã khổng lồ” trong làng công nghệ này là sự gia tăng không ngừng về mức độ thịnh hành của điện thoại iPhone, vốn đã đạt doanh thu cao kỷ lục khi được chào bán ở Trung Quốc.
Trong bối cảnh doanh số bán iPad giảm sút, Apple cho biết tập đoàn đã lên kế hoạch duy trì đà tạo kỷ lục trên thị trường smartphone thế giới.
Apple đã dự đoán rằng doanh thu bán hàng trong quý hiện tại sẽ ​nằm trong khoảng từ 75​,5​ tỉ USD đến 77,5​ tỉ USD và giới chuyên gia phân tích nhận định dự đoán này đã giúp làm vơi đi lo ngại của các nhà đầu tư, cho rằng doanh số bán hàng của Apple trong kỳ nghỉ cuối năm sắp tới sẽ thấp hơn so với mức kỷ lục hồi năm ngoái.
Cũng theo các nhà phân tích, sức tiêu thụ smartphone toàn cầu đang yếu đi do phần lớn người dân tại các quốc gia phát triển đều đã sở hữu một chiếc smartphone. Chính điều này khiến nhiều chuyên gia hoài nghi về khả năng Apple có thể tiếp tục bán chạy iPhone.
Tuy nhiên, “nhà táo” tiết lộ họ đã bán được 48 triệu chiếc iPhone trong 3 tháng (kết thúc vào ngày 26.10), tăng mạnh đến 22% so với hồi năm 2014.
Tập đoàn còn dự đoán sẽ vượt được doanh số 74,5 triệu chiếc iPhone trong quý hiện tại (kết thúc vào tháng 12), một kỷ lục mà Apple thiết lập năm ngoái.
“Chúng tôi nghĩ sẽ có thể tăng doanh số bán iPhone trong quý của tháng 12”, Luca Maestri, Giám đốc tài chính Apple, nói với AP.
Hoàng Uy (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.