Cập nhật 21/01/2015 9:02 PM
Thị phần của Apple tại các nước châu Á quan trọng đã tăng vọt từ sau khi tung hai mẫu iPhone màn hình lớn năm ngoái, thậm chí thách thức ngôi vị của Samsung tại chính Hàn Quốc.

Theo báo cáo vừa công bố của Counterpoint Research, Apple đã có bước tiến lớn tại Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Tháng 11 năm ngoái, thị phần của hãng tại đây đã tăng vọt lên 33% từ 15% trước khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt. Apple nhờ vậy đã vượt qua LG (14%) để trở thành hãng điện thoại lớn thứ 2 tại đây, chỉ sau Samsung (46%). Cho đến trước tháng 11, thị phần của Samsung ở quê nhà luôn quanh 60%.

iPhone màn hình lớn đã được kỳ vọng sẽ bán chạy ở châu Á, nơi người dùng từ lâu đã coi smartphone là công cụ giao tiếp chủ yếu. Samsung là người tiên phong trong việc phát triển các phablet (điện thoại lai máy tính bảng) và Hàn Quốc cũng là một trong những thị trường lớn nhất cho các thiết bị này.

Apple-Korea-Nov-2014-7039-1421830944.png

Thống kê thị phần các hãng điện thoại tại Hàn Quốc đến hết tháng 11 năm ngoái.

"Chưa thương hiệu nước ngoài nào từng vượt 20% thị phần tại Hàn Quốc. Samsung luôn luôn là hãng thống trị. Nhưng iPhone 6 và 6 Plus đã tạo ra sự khác biệt", Tom Kang - Giám đốc nghiên cứu thiết bị di động tại Counterpoint cho biết.

Thị phần Apple tại Nhật Bản cũng tăng mạnh, lên 51% tháng 11, từ chỉ gần 20% trước khi ra mắt điện thoại màn hình lớn. Đây là một trong những thị trường tiêu thụ mạnh nhất sản phẩm của Táo Khuyết. Apple vì vậy cũng đã vượt xa hãng có thị phần cao nhì tại đây là Sony với 17% trong tháng 11.

Apple-Japan-Nov-2014-1024x623-2556-14218

Thống kê thị phần các hãng điện thoại tại Nhật Bản đến hết tháng 11 năm ngoái.

Tại Trung Quốc, Apple đang phải đối mặt với cuộc chiến ngày càng khốc liệt. Tuy nhiên, 12% thị phần cũng đủ để hãng giành vị trí thứ 3, sau Xiaomi (18%) và Lenovo (13%). Samsung - cựu vương tại Trung Quốc giờ đã rơi xuống vị trí thứ 4 với chỉ 9% thị phần trong tháng 11. So với cùng kỳ năm trước, doanh số bán iPhone tại Trung Quốc tăng tới 45%.

Tháng này, Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động trong 3 tháng cuối năm 2014 có thể giảm tới 37% so với năm trước. Đây sẽ là quý thứ 5 liên tiếp hãng giảm lãi, dù giới phân tích cho biết có nhiều dấu hiệu đà rơi tự do trong mảng smartphone đang chậm lại.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
  • 7 tính năng AI mới của Apple

    7 tính năng AI mới của Apple

    10/06/2025 5:46 PM

    Apple lại làm mới AI ở WWDC 2025. Nhiều tính năng, dựa trên mô hình của OpenAI, sẽ xuất hiện trên iOS 26, iPadOS 26, macOS 26 và visionOS 26 năm nay.

  • Apple cảnh báo phần mềm gián điệp trên iPhone, người dùng cần làm gì ngay lúc này?

    Apple cảnh báo phần mềm gián điệp trên iPhone, người dùng cần làm gì ngay lúc này?

    06/05/2025 10:05 AM

    Ngày 5/5, Apple đã bất ngờ phát đi thông báo khẩn tới người dùng iPhone tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới về nguy cơ thiết bị của họ bị xâm nhập bởi phần mềm gián điệp Pegasus.

  • Apple điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu, ưu tiên Việt Nam và Ấn Độ

    Apple điều chỉnh chiến lược sản xuất toàn cầu, ưu tiên Việt Nam và Ấn Độ

    03/05/2025 8:36 AM

    Trong báo cáo tài chính quý I/2025, Apple không chỉ công bố lợi nhuận vượt kỳ vọng mà còn đưa ra những định hướng quan trọng về chiến lược sản xuất toàn cầu. Theo đó, Việt Nam và Ấn Độ được xác định là hai cứ điểm sản xuất chủ lực mới.

  • Loạt nâng cấp đáng chú ý của iPhone 17 trước ngày ra mắt, Apple chuẩn bị "lột xác"?

    Loạt nâng cấp đáng chú ý của iPhone 17 trước ngày ra mắt, Apple chuẩn bị "lột xác"?

    21/04/2025 3:46 PM

    Dòng iPhone 17 dự kiến ra mắt vào tháng 9/2025 đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu nhờ hàng loạt nâng cấp vượt trội về thiết kế, hiệu năng và trải nghiệm người dùng. Theo nhiều nguồn tin rò rỉ từ các chuyên gia uy tín như Ming-Chi Kuo, Mark Gurman và trang MacRumors, Apple không chỉ cải tiến phần cứng mà còn mang đến những thay đổi mang tính chiến lược, nhằm tạo lợi thế cạnh tranh mới trên thị trường smartphone cao cấp.

  • Tin vui cho các “fan ruột” của Apple

    Tin vui cho các “fan ruột” của Apple

    19/03/2025 1:03 PM

    Apple đang chuẩn bị đưa một bước tiến quan trọng vào hệ sinh thái công nghệ của mình khi tích hợp tính năng phiên dịch trực tiếp vào AirPods. Đây có thể là một trong những nâng cấp quan trọng nhất cho dòng tai nghe không dây của hãng, mở ra tiềm năng sử dụng rộng rãi trong giao tiếp đa ngôn ngữ và nâng cao trải nghiệm người dùng.

  • Apple sắp cho ra mắt chiếc iPhone nhẹ nhất từ trước tới nay

    Apple sắp cho ra mắt chiếc iPhone nhẹ nhất từ trước tới nay

    18/03/2025 2:35 PM

    Sau nhiều tháng chờ đợi, những thông tin đầu tiên về giá bán của iPhone 17 Air đã bắt đầu lộ diện. Trái ngược với những tin đồn trước đó về một mức giá "sốc", giá bán thực tế của thiết bị này có vẻ như không quá chênh lệch so với các phiên bản tiền nhiệm.

Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là Network bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cung cấp thông tin bất động sản, thông tin mới nhất thị trường nhà đất và mua bán nhà đất tại Việt Nam. Network CafeLand gồm có: CafeLand Nhà Đất, CafeLand TV, CafeLand Map, CafeLand Proptech….