Chiều 2.8, Abbott, công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu, bất ngờ công bố việc mua lại đối tác phân phối sản phẩm dinh dưỡng của mình tại Việt Nam, 3A Nutrition.

Với sự tiếp quản này, Abbott sẽ tự phân phối các sản phẩm của mình tại thị trường Việt Nam với một đội ngũ kinh doanh lên tới 2.100 người.

Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A (3A Nutrition) sẽ giữ nguyên tên gọi và ban lãnh đạo cũ.

Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ.

Với thương vụ này, Abbott muốn khẳng định sức mạnh của mình tại thị trường sản phẩm dinh dưỡng ở Việt Nam với các đối thủ khác.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh tại báo cáo năm 2010 về Đánh giá tình hình cạnh tranh trên thị trường sữa bột thì thị trường sản phẩm dinh dưỡng ở Việt Nam dự kiến tăng trưởng mạnh do nhận thức cao hơn về tầm quan trọng của dinh dưỡng và thu nhập cá nhân tăng.

Các sản phẩm làm từ sữa thuộc nhóm những sản phẩm có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ngành thực phẩm Việt Nam. 

Mức tiêu thụ sữa gia tăng bình quân gần 8% mỗi năm (từ 8 lít/người mỗi năm vào năm 2000 lên gần 15 lít/người mỗi năm vào năm 2008). 

Tại Việt Nam, Abbott có mặt từ năm 1995 và được biết đến với các nhãn hiệu như Similac, Gain, PediaSure, Ensure và Glucerna.

Theo Thanh niên
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Abbott thâu tóm hãng dược hàng đầu Việt Nam

  Abbott thâu tóm hãng dược hàng đầu Việt Nam

  04/09/2016 9:56 AM

  Công ty chăm sóc sức khỏe Abbott tại Việt Nam thuộc Tập đoàn Abbott (Mỹ) vừa công bố đã hoàn tất việc mua lại Công ty Dược Glomed của Việt Nam.

 • Tỷ phú gốc Việt kiếm 1,5 tỷ USD trong 4 tháng

  Tỷ phú gốc Việt kiếm 1,5 tỷ USD trong 4 tháng

  21/07/2015 1:28 PM

  Kể từ sau lần chốt danh sách vào tháng 3/2015 của Forbes, tài sản của tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều đã tăng thêm 1,5 tỷ USD, lên mức 3,7 tỷ USD.

 • Thủ tướng Abbott: Úc tin tín hiệu dưới biển là từ MH370

  Thủ tướng Abbott: Úc tin tín hiệu dưới biển là từ MH370

  12/04/2014 9:29 AM

  Sáng 11-4, Thủ tướng Úc Tony Abbott tuyên bố ông tin rằng tín hiệu mà các tàu và máy bay thu thập được từ đáy Ấn Độ Dương xuất phát từ hộp đen của máy bay MH370.

 • Vụ Abbott tố công ty Song Nam: Ai đúng, ai sai?

  Vụ Abbott tố công ty Song Nam: Ai đúng, ai sai?

  27/11/2013 4:12 PM

  Câu chuyện hãng Abbott tố cáo công ty Song Nam làm giả giấy tờ nhập khẩu sữa Ensure cho thấy sự hấp dẫn của một thị trường sữa béo bở trong đó quyền lợi của người tiêu dùng dường như chưa được chú ý đúng mức.

 • Tân thủ tướng Úc nhậm chức

  Tân thủ tướng Úc nhậm chức

  18/09/2013 1:58 PM

  Tân thủ Tướng Úc Tony Abbott tuyên thệ nhậm chức vào ngày 18-9 trước sự chứng kiến của Toàn quyền Úc Quentin Bryce. Ngay lập tức, ông chuẩn bị dự thảo luật bãi bỏ thuế carbon và ra lệnh ngăn chặn thuyền tị nạn.

 • Những vụ bê bối sữa chấn động thế giới

  Những vụ bê bối sữa chấn động thế giới

  09/08/2013 2:02 PM

  Chuyện các sản phẩm Similac, Karicare, Dumex bị nhiễm độc không phải là lần đầu tiên các xảy ra với hãng sữa danh tiếng trên thế giới. Đã có rất nhiều công ty sữa buộc phải thu hồi sản phẩm do chất lượng không đảm bảo như Wakodo, Morinaga, Nestle...

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.