Nổi danh trên với gương mặt đẹp như hoa hậu, ái nữ 9X của đại gia Alphanam sắp biến mất khỏi sàn chứng khoán.

Nguyễn Ngọc Mỹ được ca tụng, công ty lỗ triền miên

Gần đây, Nguyễn Ngọc Mỹ là cái tên được báo chí nhắc đến với nhiều lời ngợi khen. Ái nữ 9X xinh như hoa hậu được xem là niềm tự hào của ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Alphanam.

Chuyến du học dài ngày tại Mỹ giúp tiểu thư Nguyễn Ngọc Mỹ lĩnh hội được nhiều kiến thức cũng như khả năng quản trị. Về nước cô nhận được rất nhiều lời ngợi khen về kỹ năng tổ chức, điều hành. Cô được xem là cánh tay phải của ông Hải dù tuổi đời còn rất trẻ.

Thế nhưng, ngược lại với những lời ca tụng, tài năng của nữ 9X cũng như ông Hải không được thể hiện nhiều qua kết quả kinh doanh của Alphanam dù Alphanam có xuất phát điểm rất tốt. Trước khi chào sàn, ALP là một trong những cổ phiếu nóng.

Năm 2007, khi thị trường chứng khoán sôi động, ALP là một trong những cổ phiếu tạo “sốt” trên OTC. Giá ALP nóng lên từng ngày với lượng cầu rất lớn. Chính vì vậy, cuối năm 2007, tranh thủ sức hấp dẫn của ALP, Alphanam quyết định niêm yết cổ phiếu ALP trên sàn thành phố Hồ Chí Minh với mức giá tham chiếu cao ngất ngưởng 79.000 đồng/CP.

Tuy nhiên, bắt đầu từ quý 1/2012, Alphanam bắt đầu trượt dốc. Kể từ đó đến quý 3/2014, Alphanam không có nổi một quý đạt lợi nhuận dương. Điều đó có nghĩa Alphanam đã trải qua 11 quý lỗ liên tiếp. Số lỗ của Alphanam trong năm 2012 và 2013 lần lượt là 144,68 tỷ đồng và 205,97 tỷ đồng.

Tuy nhiên, những khoản lỗ khủng này không thể hiện hết hoạt động của Alphanam. Mấy năm trở lại đây, Alphanam có “sở thích” thâu tóm các công ty thua lỗ. Chính vì vậy, trong năm 2013, ông Hải khẳng định số liệu của báo cáo tài chính hợp nhất của Alphanam trong ngắn hạn sẽ luôn nhận lỗ hợp nhất vì chịu ảnh hưởng từ công ty con.

Ông Hải dự báo, khi điều này xảy ra, các khoản thua lỗ cố thể ảnh hưởng không tốt đến uy tín công ty. Vì vậy, ông Hải muốn hủy niêm yết tự nguyện cổ phiếu ALP để Alphanam không phải chịu áp lực ngắn hạn. Đầu năm 2013, Alphanam chính thức thông quá phương án hủy niêm yết tự nguyện.

Sắp biến mất khỏi sàn chứng khoán

Mặc dù phương án hủy niêm yết được đưa ra từ đầu năm 2013 nhưng phải đến 31/12/2014, ALP mới chính thức rời sàn. Theo đó, hơn 192 triệu cổ phiếu ALP sẽ ngừng giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM.

Trước khi ALP tạm ngừng “phiên lưu” trên sàn Tp.HCM với chuỗi ngày kinh doanh bết bát, ông Hải trấn an cổ đông bằng cách dự tính Alphanam sẽ có lãi trong năm 2015. “Cứu cánh” của Alphanam chính là trong năm nay, Alphanam phát triển thêm ngành mới, hoàn thành một số dự án nhằm cải thiện doanh thu.

Bên cạnh đó, để cải thiện tình hình, ông Hải tiết lộ năm nay, Alphanam sẽ sẽ tái cấu trúc hoạt động, tinh giảm biên chế, phát triển thêm ngành hàng mới. Bên cạnh đó, Alphanam cũng hướng tới những mặt hàng thiết yếu như kinh doanh các chuỗi siêu thị, phân phối thực phẩm – đồ uống, nhà hàng.

Chia sẻ trên Vnexpress, ông Hải cho biết thêm một số dự án công ty đang đầu tư như Alphanam Building, Sakura Tower.. cũng được dự kiến triển khai và hoàn thành trong năm nay. Với những giải pháp này, ông Nguyễn Tuấn Hải cho rằng Alphanam sẽ ghi lợi nhuận dương từ năm 2015 và thoát lỗ lũy kế vào năm 2016-2017.

Mặc dù ông Hải lạc quan với kết quả kinh doanh năm 2015 nhưng Alphanam vẫn chưa thuyết phục được giới đầu tư. Vì vậy, cổ phiếu ALP vẫn giao dịch dưới mệnh giá. Trong phiên giao dịch đầu tuần (8/12), ALP bị nhà đầu tư bán tháo. Kết quả là ALP giảm sàn, giảm 200 đồng/CP xuống 3.900 đồng/CP.

ALP giảm mạnh khiến túi tiền của ông Hải và ái nữ 9X Nguyễn Ngọc Mỹ giảm sút mạnh. Trong phiên 8/12, ông Hải mất 23,25 tỷ đồng. Tài khoản của ái nữ Ngọc Mỹ bị “thổi bay” 1,92 tỷ đồng.

Như vậy, cùng với việc hao hụt tài sản, 9X xinh như hoa hậu và gia đình sắp biến mất khỏi sàn chứng khoán.

Bảo Linh (VTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.