4 năm trên giảng đường đại học, Kim Diểu vừa học vừa kinh doanh khi mở một “tiệm tạp hóa’ trên mạng, không những tạo được công ăn việc làm cho các sinh viên khác mà nhờ đó còn kiếm bộn tiền.
9X kinh doanh qua mạng nhận 'bằng tốt nghiệp tiền tỷ'
Ông chủ trẻ Kim Diểu của "cửa hàng tạp hóa

Nếu có dịp được đến căn phòng trọ nơi Kim Diểu thuê lại để cải tạo thành “cửa hàng tạp hóa” của mình, bạn sẽ bất ngờ trước lượng hàng và hàng núi công việc mà các bạn sinh viên ở đây phải xử lý hàng ngày. Trong căn phòng có phần nhỏ hẹp đó chỉ có duy nhất một chiếc giường nhỏ và một bàn máy tính được coi là “đồ gia dụng”, còn lại là hàng hóa chất đống khắp mọi nơi. Công việc kinh doanh ở đây bận rộn tới nỗi nhiều khi họ phải thức cả đêm để nhập hàng làm giấy tờ sổ sách và giao hàng cho khách. Vậy đâu là bí quyết thành công của chàng sinh viên 9X này?

Kiếm tiền ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đang trở thành xu thế của giới trẻ ngày nay, nó cho thấy sự năng động và tố chất kinh doanh của không ít bạn trẻ. Lý Kim Diểu, sinh viên của Học viện Công thương Chiết Giang Trung Quốc được biết đến như một ông chủ trẻ tài ba khi đang kinh doanh một “tiệm tạp hóa” trên mạng được đặt ngay trong trường, không những vậy chàng trai 9X này còn góp phần tạo công ăn việc làm cho không ít sinh viên khác.

9X kinh doanh qua mạng nhận 'bằng tốt nghiệp tiền tỷ'

“Tôi không mong được như những người khác, yêu đương và chơi điện tử để trải qua cuộc sống sinh viên. Là một sinh viên học kinh doanh tôi muốn tự mình mở một gian hàng trên mạng, không phải đi cạnh tranh xin việc, không phải đi làm thuê cho ai, đó là động lực giúp tôi phấn đấu đến ngày hôm nay”, Kim Diểu chia sẻ.

Kinh doanh qua mạng không còn xa lạ với giới trẻ, nhưng kinh doanh mặt hàng gì và cách kinh doanh thế nào cho lãi mới là điều không phải ai cũng làm được. Có lẽ do bản thân là sinh viên nên Kim Diểu hiểu hơn ai hết nhu cầu của các bạn trẻ và nhờ đó anh đã chọn lựa những mặt hàng kinh doanh chủ yếu là đồ dùng thiết yếu trong cuộc sống thường nhật và bởi vậy cụm từ “cửa hàng tạp hóa” dành cho gian hàng online của anh quả không sai.

Để tải được khối lượng công việc khá lớn của cửa hàng, Kim Diểu cần tới sự hỗ trợ của những người khác, và những bạn học trong trường chính là sự lựa chọn “đôi bên cùng có lợi”. Nhờ có sự cộng tác này mà cửa hàng của anh luôn giữ chữ tín khi luôn giao hàng đúng hẹn cho khách. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp công việc kinh doanh của anh ngày càng phát đạt.

9X kinh doanh qua mạng nhận 'bằng tốt nghiệp tiền tỷ'

“Ông chủ trẻ” là cách nhân viên của anh hay xưng hô, có người còn vui vẻ cho biết: “Cậu ấy thật tài giỏi và may mắn khi có được sự thành công như ngày hôm nay, chúng tôi vẫn thường đùa rằng, ngày tốt nghiệp Kim Diểu sẽ nhận được một tấm bằng tốt nghiệp trị giá tiền tỷ nhờ sự nhạy bén và năng động của chính bản thân anh ấy”.
Theo Infornet
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.