Không có gì ngạc nhiên khi người giàu ngày càng trở nên giàu có hơn. 1% người giàu nhất thế giới có nhiều tài sản hơn so với phần còn lại của nhân loại chỉ là một trong vô vàn thực tế gây ngỡ ngàng về giới siêu giàu hiện nay.

Một báo cáo của Oxfam, tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào chống đói nghèo toàn cầu, đã chỉ ra bức tranh ngày càng buồn về sự giàu có và bất bình đẳng trên thế giới. Tổ chức này cho rằng để chấm dứt nghèo đói cùng cực, chúng ta phải kết thúc sự giàu có cực đoan. Chính phủ nên sử dụng quy định và thuế để giảm mức độ gia tăng sự giàu có, cũng như hạn chế ảnh hưởng của các cá nhân giàu có đối với việc hoạch định chính sách hiện nay. Dưới đây là 9 trong vô số những sự thật về những người giàu nhất thế giới.

1.Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett - ba người Mỹ giàu nhất - sở hữu tài sản tương đương 50% dân số Mỹ, khoảng 160 triệu người.

Warren Buffett, chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway sở hữu khoảng 93 tỷ USD

2. Tài sản của các tỷ phú tăng gần 13% hàng năm trong giai đoạn từ năm 2006 đến 2015, trong khi tiền lương trung bình của công nhân chỉ tăng khoảng 2% một năm.

Giới nhà giàu dễ dàng vung tiền mua những căn nhà xa xỉ và tận hưởng cuộc sống xa hoa

3. Tổng tài sản của các tỷ phú trên thế giới tăng 762 tỷ USD chỉ trong năm 2017

Các tỷ phú không ngừng gia tăng giá trị tài sản của mình

4. Cứ hai ngày lại xuất hiện thêm một tỷ phú

5. Sở hữu khối tài sản 76,754 US đặt bạn vào top 10% những người giàu trên toàn cầu, và chỉ cần đạt đến 770,368 USD đã đặt bạn vào top 1% những người giàu có nhất.

Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng ở mức báo động

6. 500 người giàu nhất thế giới dự kiến sẽ truyền lại 2,4 nghìn tỷ USD cho những người thừa kế trong 20 năm tới.

Những đứa trẻ mới sinh ra đã sở hữu tài sản hàng nghìn tỷ USD

7. Giới siêu giàu đang giấu ít nhất 7,6 nghìn tỷ USD khỏi các cơ quan thuế bằng các tài khoản nước ngoài. Điều đó có nghĩa là 1% những người giàu nhất đang trốn khoản thuế ước tính lên đến 200 tỷ USD.

Những bữa tiệc xa hoa trở thành điều tất yếu trong cuộc sống của hội nhà giàu

8. Số tiền một ngày một giám đốc điều hành ở Mỹ kiếm được tương đương số tiền một công nhân kiếm được trong cả năm.

CEO của Apple, Tim Cook đã kiếm được 12,8 triệu đô la trong năm 2017

9. Trong số 2.043 tỷ phú trên toàn thế giới, 90% là nam giới.Số lượng tỷ phú nam giới chiếm ưu thế áp đảo so với nữ giới

Ngọc Mai (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.