Chỉ khi bạn ngừng đặt câu hỏi và trở nên tự mãn về việc bạn đang ở đâu sẽ ngăn cản bạn ước mơ thành công.

Bạn có bao giờ cảm thấy không chắc chắn về con đường bạn đang đi, bởi vì đây không phải là nơi bạn muốn? Hoặc có thể bạn đang đoán được tiềm năng của riêng bạn, và cảm thấy bạn không thông minh. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng những trải nghiệm này là bình thường. Chỉ khi bạn ngừng đặt câu hỏi và trở nên tự mãn về việc bạn đang ở đâu ngăn bạn ước mơ một cách mạnh dạn. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn sẽ thành công và giàu có:

1. Bạn biết những gì bạn muốn, mặc dù bạn không biết làm thế nào để có được nó được nêu ra

Bạn đã bao giờ chắc chắn điều gì đó khiến bạn liên tục bùng nổ năng lượng chưa? Có lẽ bạn biết rằng bạn luôn muốn trở thành một vũ công từ khi bạn được tặng cặp ba lê đầu tiên, hoặc có thể nhìn chằm chằm lên bầu trời đêm như một thiếu niên cô đơn khiến bạn tò mò về những gì vượt quá khoảng trống rỗng của tuổi trưởng thành đã thúc đẩy bạn trở thành một phi hành gia. Bạn có thể hoàn toàn chắc chắn về những gì bạn muốn, nhưng bạn có thể không biết làm thế nào để có được ước mơ của mình, và điều đó không xa vời.

2. Bạn dễ dàng chán nản và yêu thử thách

Theo Tiến sĩ Robert Clominger, một bác sĩ tâm lý đã phát triển các bài kiểm tra tính cách để đo đặc điểm này, tìm kiếm mới lạ là điều khiến mọi người hạnh phúc, khỏe mạnh và sáng tạo. Clominger nói: "Để thành công, bạn có thể điều chỉnh xung của bạn trong khi có trí tưởng tượng để xem tương lai sẽ như thế nào nếu bạn thử một cái gì đó mới."

Khi bạn dễ dàng chán, nó không nhất thiết có nghĩa là bạn 'không được kích thích. Thay vào đó, bạn có tiềm năng phát triển khi bạn tìm kiếm những trải nghiệm mới cho phép bạn tận dụng tối đa sự sáng tạo của mình.

3. Bạn không biết cách duy trì cân bằng công việc và cuộc sống

Niềm đam mê có nghĩa là thích ứng với một thái độ "có tất cả hoặc không có gì", nhưng không phải vậy. Sự cân bằng có nghĩa là thiết lập các ranh giới lành mạnh hoạt động, nhưng chúng không nhất thiết phải cứng nhắc. Chúng ta cần cố gắng tổ chức một cách có hệ thống bằng cách phân loại các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Thành công có nghĩa là đi theo hướng dòng chảy và làm những gì bạn cảm thấy tốt nhất cho sức khỏe tinh thần của bạn, bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn. Mặc dù một mức độ nhất định về kỷ luật và bước vào nhịp điệu phù hợp với bạn là rất quan trọng, nhưng cũng rất cần thiết để tận dụng tối đa hàng ngày. Thành công cũng không nhất thiết phải dịch sang tuần làm việc 40 giờ. Bạn vẫn làm việc trên các dự án cá nhân vào những ngày nghỉ. Tất cả đều là vấn đề tìm kiếm mục đích và ý nghĩa trong những gì bạn làm hàng ngày.

4. Bạn đồng cảm với đồng nghiệp của bạn và ăn mừng hạnh phúc của người khác

Mặc dù điều thú vị nhất là những gì bạn làm, tuy nhiên những người thành công không chỉ làm mà quên đi những người xung quanh họ. Thành công không bao giờ tự mình có được, đó luôn là nỗ lực hợp tác. Nếu bạn có những kỹ năng tuyệt vời của mọi người, hãy thường xuyên tìm kiếm đồng đội của mình và đồng cảm với những người khác, bạn sẽ có một con đường tuyệt vời!

Xã hội là chiến trường, nhưng sự cạnh tranh không có ý nghĩa khi mọi người không thể học hỏi lẫn nhau. Điều quan trọng là bạn không nên thích nghi với thói quen thụ động và học cách tiếp cận càng nhiều càng tốt. Hãy ủng hộ ước mơ của nhau và giúp đỡ lẫn nhau đạt được chúng.

5. Bạn luôn làm việc khiêm nhường

Bạn không tập trung vào những thành tựu của bạn hoặc liên tục muốn chứng minh bản thân cho người khác bằng cách tìm cơ hội để được chú ý. Thay vào đó, bạn chỉ muốn trở nên tốt hơn. Khi bạn làm việc đằng sau hậu trường, hành trình công việc của bạn trở nên chân thực hơn, bởi vì tiến bộ của bạn chỉ dành cho bạn xem. Bạn quan tâm đến sự tiến bộ bởi vì bạn muốn thực sự trở nên tốt hơn, không phải hoạt động tốt hơn.

6. Bạn không xem tiền bạc như một phần thưởng, mà xem nó như một nguồn tài nguyên

Bạn không quan tâm đến việc tạo ra số tiền lớn chỉ để có thể đủ khả năng mua tài sản lớn, chẳng hạn như xe oto yêu thích hoặc tham dự các bữa tiệc cocktail. Kiếm tiền là điều cần thiết cho sự sống còn, nhưng bạn không cho phép nó là tất cả mọi thứ. Thay vào đó, bạn tập trung nhiều hơn vào việc kiếm tiền để ủng hộ cộng đồng và hỗ trợ khó khăn cho các thành viên trong nhóm hoặc đủ khả năng để giúp duy trì và phát triển doanh nghiệp, dự án và niềm đam mê của bạn.

7. Bạn không tin vào “công việc mơ ước”. Thay vào đó, bạn tin vào công việc khó khăn

Sự kiên trì là chìa khóa. Mọi người thường nói không có điều gì như tình yêu cổ tích. Thay vì mơ mộng về khả năng của những nghề nghiệp lý tưởng mà bạn đòi hỏi, bạn đi ra ngoài và tích cực làm việc hướng tới xây dựng nó. Để đạt được mục tiêu của bạn, bạn hiểu rằng sự hy sinh, công việc khó khăn và thất bại là tất cả các thành phần thiết yếu của cuộc hành trình. Trong thực tế, đó là những gì biến thành công trở nên giá trị hơn.

Nếu thành công dễ dàng được trao cho bạn mà không có một ngày đổ mồ hôi hoặc nước mắt, sẽ rất khó để tìm thấy ý nghĩa trong đó. Nhưng bạn cũng nhận ra rằng thành công không phải là tất cả. Trong thực tế, nó chỉ là một khoảnh khắc. Khi bạn nhận ra điều đó, đó là một trải nghiệm khiêm nhường, bởi vì bạn hiểu rằng thành công không xảy ra nếu không có sự tôn trọng và yêu thương bạn dành cho bản thân và những người khác.

Nguyễn Trang (Nhà Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.