Hacker có thể làm rất nhiều điều trên Internet và thậm chí không ít người còn sẵn sàng nhận tiền để làm điều đó.

1. Tấn công từ chối dịch vụ (DDoS): 5 USD đến 25 USD mỗi giờ

Ảnh: BI

Theo Kaspersky Labs, mức giá dịch vụ trung bình cho tấn công DDoS là 25 USD mỗi giờ. Ngoài ra, hacker có thể sẽ chỉ nhận 5 USD cho mỗi 5 phút tấn công hệ thống. Cùng lúc, giá dịch vụ có thể lên tới 400 USD nếu hacker được thuê để đánh sập cả hệ thống và chặn người dùng hợp lệ truy cập trong cả ngày.

2. Tấn công tài khoản ngân hàng trực tuyến: tối thiểu 40 USD

Ảnh: BI

Theo báo cáo của SecureWorks, hacker sẽ đòi từ 1% đến 5% số tiền có thể lấy được từ một tài khoản ngân hàng. Ví dụ, để tấn công một tài khoản ngân hàng tại Mỹ và lấy đi 1.000 USD, bạn có thể sẽ phải trả hacker khoảng 40 USD. Cũng theo báo cáo này, tài khoản có số dư càng nhỏ thì phí dịch vụ tấn công càng cao.

3. Chuyển điểm thưởng: 10 USD đến 450 USD

Ảnh: BI

Hacker cũng có thể chuyển điểm thưởng từ một tài khoản này sang một tài khoản khác với mức giá dao động tuỳ theo số điểm có trong tài khoản.

SecureWorks cho biết với việc chuyển điểm thưởng khách sạn thì hacker có thể đòi 10 USD cho mỗi 50.000 điểm trong khi đó điểm thưởng dặm bay có thể dao động trong khoảng 450 USD cho 1,5 triệu dặm.

4. Tấn công Instagram: 129 USD

Ảnh: BI

Để có quyền truy cập vào Instagram, Twitter, Snapchat hay các mạng xã hội khác nói chung, hacker thường đòi phí trung bình là 129 USD, theo SecureWorks.

5. Tấn công email doanh nghiệp: từ 500 USD trở lên

Ảnh: BI

Mặc dù mức phí để tấn công các hộp thư các nhân như Gmail, Yahoo hay Hotmail chỉ là 129 USD, SecureWorks cho biết mức phí hacker thường đòi khi được thuê tấn công email doanh nghiệp có thể lên tới 500 USD mỗi hộp thư.

Khi chiếm được quyền truy xuất email này, kể xấu thường dùng chúng để lấy trộm tên đăng nhập, mật khẩu, dữ liệu tài chính và nhiều thông tin nhạy cảm khác của đối tác. Năm 2017, những vụ tấn công vào email doanh nghiệp đã khiến các công ty ở Mỹ thiệt hại 676 triệu USD.

6. “Đột nhập” vào điện thoại di động: 500 USD đến 5.000 USD

Ảnh: BI

Trên điện thoại Android, có một số ứng dụng có thể cho phép người dùng điều khiển một thiết bị Android khác từ xa. Một ứng dụng như thế có mức phí sử dụng là 21,6 USD/ tháng. Tuy nhiên, “điểm trừ” của nó nằm ở việc người dùng phải cài được ứng dụng này trên điện thoại đối phương.

Theo chia sẻ của một người dùng Quora, bạn hoàn toàn có thể thuê một hacker tấn công điện thoại từ xa với chi phí từ 500 USD đến 5.000 USD.

Thái Sơn (Saostar)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.