Nếu muốn trở thành một doanh nhân thành công, bạn phải nhận được sự tín nhiệm từ những người xung quanh.

Mặc dù lương thưởng thường được xem là một nhân tố chính, mối liên kết của những cá nhân trong doanh nghiệp lại đến từ những nhân tố khác. Theo thống kê, tín nhiệm chính là một trong những điều quan trọng nhất đem tới sự hài lòng cho các nhân viên. Sau đây là một số ví dụ cụ thể:

1. Tránh những hành vi không trung thực trong công ty. Ngồi lê đôi mách nơi làm việc, nói xấu sau lưng và đồn thổi chính là những hành vi thiếu trung thực, làm mất đi tính đoàn kết trong doanh nghiệp.

2. Phát triển tinh thần đoàn kết và cộng tác. Luôn cởi mở và gây thiện cảm với những đồng nghiệp. Giúp đỡ những dự án đem lại lợi ích cho mọi người, kể cả khi không nhận được thành quả hay phần thưởng ngay lập tức.

3. Chú ý tới từng cá nhân. Tín nhiệm là khi một người cảm thấy được cảm thông và thấu hiểu. Hãy chú ý tới những điều họ cần. Đối xử bình đẳng với tất cả mọi người. Khi thảo luận những ý kiến đóng góp, hãy làm rõ rằng tất cả ý kiến đều sẽ được tiếp thu. Nếu quan điểm của một ai đó bị phủ nhận, hãy gặp họ sau buổi họp và dành nhiều thời gian hơn để lắng nghe thêm về ý tưởng đó.

4. Chia sẻ những thành công. Cám ơn những người đồng nghiệp và cộng sự góp phần trong chiến thắng. Nếu có thể, hãy làm một cử chỉ đẹp cho tất cả mọi người - tổ chức một bữa tiệc, tăng lương, thưởng và tặng một món quà ghi nhận những đóng góp của họ.

5. Hạn chế giữ bí mật. Hãy làm cho những quyết định của bạn rõ ràng hết mức có thể. Hãy cởi mở về tình hình tài chính của doanh nghiệp. Vào khủng hoảng kinh tế năm 2008, một số doanh nghiệp nhỏ đã đạt được tín nhiệm từ nhân viên bằng cách chia sẻ tình hình tài chính của mình cho họ.

Khi nhìn thấy công ty đang gặp khó khăn, các nhân viên sẽ cảm thấy có phần trách nhiệm trong việc tìm ra lối đi cho doanh nghiệp. Đây cũng là một trong số những cách để thu hẹp khoảng cách giữa ban lãnh đạo và doanh nghiệp.

6.Nhắc nhở bản thân mỗi ngày rằng sẽ không có "tôi" nếu như không có "chúng ta". Điều này sẽ giúp bạn khiêm tốn với những chiến thắng và tạo dựng một cộng đồng cùng nhau vượt qua khó khăn.

Theo VnExpress
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Muốn nhân viên nghe theo mình, người lãnh đạo cần có những kỹ năng nào?

  Muốn nhân viên nghe theo mình, người lãnh đạo cần có những kỹ năng nào?

  23/05/2017 4:27 PM

  Có những người sinh ra đã làm lãnh đạo, thế nhưng cũng có người rèn luyện mới thành công. Bạn có thể không có tư chất lãnh đạo ngay từ ban đầu, nhưng bạn hoàn toàn có thể học và cải thiện những kĩ năng quản lí, dẫn dắt để có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Muốn như vậy, hãy chú ý đến những kĩ năng quan trọng dưới đây.

 • Lãnh đạo tài giỏi tới đâu mà thiếu đi kỹ năng mềm này thì cũng 'bỏ đi'

  Lãnh đạo tài giỏi tới đâu mà thiếu đi kỹ năng mềm này thì cũng 'bỏ đi'

  21/04/2017 4:00 PM

  Những sinh viên trẻ bắt đầu rục rịch ra trường và bước chân vào thế giới của công việc sẽ được khuyên rằng họ nên tập trung mài giũa một kỹ năng quan trọng: Lòng trắc ẩn.

 • 3 kỹ năng để thành nhà lãnh đạo xuất sắc

  3 kỹ năng để thành nhà lãnh đạo xuất sắc

  16/12/2016 10:27 AM

  Theo Mellisa Lamson - Chủ tịch, CEO Hãng tư vấn Lamson Consultant, ở thời đại công nghệ số, lãnh đạo là một vai trò khá phức tạp, vì phải quản lý đội ngũ nhân viên đến từ mọi quốc gia, phải tương tác với họ qua nhiều kênh thông tin đa dạng.

 • Phát triển kỹ năng lãnh đạo cho nhân viên trẻ: Cách nào?

  Phát triển kỹ năng lãnh đạo cho nhân viên trẻ: Cách nào?

  27/08/2016 10:26 AM

  Theo một cuộc khảo sát do Deloitte (Deloitte Millennial Survey) thực hiện mới đây, 63% nhân viên thế hệ Y (những người sinh ra vào đầu thập niên 1980 đến cuối thập niên 1990, tức có độ tuổi từ 25-35) cho biết họ không được các công ty tạo điều kiện để phát triển kỹ năng lãnh đạo.

 • 6 kỹ năng cần thiết trường kinh doanh không dạy bạn

  6 kỹ năng cần thiết trường kinh doanh không dạy bạn

  17/08/2016 8:09 AM

  Tại trường kinh doanh, các sinh viên thường được dạy phương pháp lãnh đạo doanh nghiệp, tối đa hóa giá trị cho cổ đông mà hiếm có khóa học nào dạy cách giúp họ cân bằng cuộc sống với áp lực công việc.

 • 8 kỹ năng nên có nếu muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi

  8 kỹ năng nên có nếu muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi

  26/03/2016 9:17 AM

  Làm lãnh đạo chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Tuy vậy, bằng cách làm chủ 8 kỹ năng lãnh đạo này, bạn có thể thành công hơn rất nhiều.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.