Nếu muốn trở thành một doanh nhân thành công, bạn phải nhận được sự tín nhiệm từ những người xung quanh.

Mặc dù lương thưởng thường được xem là một nhân tố chính, mối liên kết của những cá nhân trong doanh nghiệp lại đến từ những nhân tố khác. Theo thống kê, tín nhiệm chính là một trong những điều quan trọng nhất đem tới sự hài lòng cho các nhân viên. Sau đây là một số ví dụ cụ thể:

1. Tránh những hành vi không trung thực trong công ty. Ngồi lê đôi mách nơi làm việc, nói xấu sau lưng và đồn thổi chính là những hành vi thiếu trung thực, làm mất đi tính đoàn kết trong doanh nghiệp.

2. Phát triển tinh thần đoàn kết và cộng tác. Luôn cởi mở và gây thiện cảm với những đồng nghiệp. Giúp đỡ những dự án đem lại lợi ích cho mọi người, kể cả khi không nhận được thành quả hay phần thưởng ngay lập tức.

3. Chú ý tới từng cá nhân. Tín nhiệm là khi một người cảm thấy được cảm thông và thấu hiểu. Hãy chú ý tới những điều họ cần. Đối xử bình đẳng với tất cả mọi người. Khi thảo luận những ý kiến đóng góp, hãy làm rõ rằng tất cả ý kiến đều sẽ được tiếp thu. Nếu quan điểm của một ai đó bị phủ nhận, hãy gặp họ sau buổi họp và dành nhiều thời gian hơn để lắng nghe thêm về ý tưởng đó.

4. Chia sẻ những thành công. Cám ơn những người đồng nghiệp và cộng sự góp phần trong chiến thắng. Nếu có thể, hãy làm một cử chỉ đẹp cho tất cả mọi người - tổ chức một bữa tiệc, tăng lương, thưởng và tặng một món quà ghi nhận những đóng góp của họ.

5. Hạn chế giữ bí mật. Hãy làm cho những quyết định của bạn rõ ràng hết mức có thể. Hãy cởi mở về tình hình tài chính của doanh nghiệp. Vào khủng hoảng kinh tế năm 2008, một số doanh nghiệp nhỏ đã đạt được tín nhiệm từ nhân viên bằng cách chia sẻ tình hình tài chính của mình cho họ.

Khi nhìn thấy công ty đang gặp khó khăn, các nhân viên sẽ cảm thấy có phần trách nhiệm trong việc tìm ra lối đi cho doanh nghiệp. Đây cũng là một trong số những cách để thu hẹp khoảng cách giữa ban lãnh đạo và doanh nghiệp.

6.Nhắc nhở bản thân mỗi ngày rằng sẽ không có "tôi" nếu như không có "chúng ta". Điều này sẽ giúp bạn khiêm tốn với những chiến thắng và tạo dựng một cộng đồng cùng nhau vượt qua khó khăn.

Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang