Theo CNBC, dưới đây là 4 cách để bạn trở thành một triệu phú, bất kể số dư tài khoản ngân hàng của bạn là bao nhiêu.
Tỷ phú Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và CEO Facebook. Nguồn: Getty Images
 
CNBC cho biết, Keith Cameron Smith, một doanh nhân, diễn giả người Mỹ đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của ông từ việc dành hai năm nghiên cứu hành động và thái độ giữa người giàu có với người bình thường. Theo Smith, sau đây là 4 việc những triệu phú hay làm còn tầng lớp trung lưu thì không.
 
Triệu phú bàn về ý tưởng, không bàn về vật chất
 
Xế sang, phim ảnh và chuyện của người khác không phải là chủ đề thú vị của người giàu có. Họ có xu hướng tập trung nhiều hơn vào những ý tưởng lớn cho tương lai hơn các chi tiết vụn vặt đang xảy ra trong hiện tại.
 
“Triệu phú là những người sáng tạo. Họ dành thời gian để suy nghĩ về những ý tưởng mới. Trong khi người trung lưu nói về xe hơi và phim ảnh thì triệu phú sở hữu các công ty xe hơi và sản xuất phim. Họ hiểu rằng những ý tưởng là tài sản có giá trị nhất trên thế giới”, Smith nói.
 
Do đó, để trở nên thành công hơn, bạn phải không ngừng mở rộng trí tuệ của mình. Trong một thế giới mà mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng, người khôn ngoan là người dành thời gian suy nghĩ về những cách mới để làm việc.
 
Triệu phú biết tính toán rủi ro
 
Trong khi những người ở tầng lớp trung lưu thường cảm thấy hài lòng với hiện tại của họ thì các nhà triệu phú luôn cố gắng phấn đấu vượt lên hiện tại. Nói một cách khác, tầng lớp trung lưu sống trong nỗi sợ rủi ro quá nhiều, trong khi các triệu phú biết khi nào nên “liều”.
 
Điều này xảy ra vì các triệu phú vượt qua nỗi sợ hãi còn tầng lớp trung lưu thì sống trong nó. Triệu phú vượt qua sự sợ hãi bằng kiến thức, họ tự dạy mình cách chấp nhận rủi ro, và sau đó họ sẽ xem xét hậu quả của thất bại.
 
Bên cạnh đó, họ biết tính toán mức độ rủi ro so với thành quả mà họ sẽ nhận được. “Nếu bạn có thể chịu đựng được điều tồi tệ nhất có thể xảy ra và điều đó sẽ dẫn bạn gần hơn tới thành công thì cứ để nó xảy ra đi!”, Smith viết.
 
Triệu phú là những người hào phóng
 
Trong khi người tầng lớp trung lưu thường tin rằng họ không có khả năng cho đi, người giàu thấy sự hào phóng là điều cần thiết.
 
Hầu hết các triệu phú tin vào luật nhân quả, họ thấy tiền giống như hạt giống. Triệu phú biết rằng nếu họ hào phóng, họ sẽ nhận lại được nhiều hơn, Smith viết.
 
Thực tế, rất nhiều triệu phú và tỷ phú đã trở thành những nhà từ thiện. Trong năm 2010, Warren Buffett và Bill Gates đã hợp tác thực hiện chiến dịch The Giving Pledge, một nỗ lực khuyến khích người giàu hiến tặng phần lớn tài sản của họ để làm từ thiện. Đáng nói, hơn 150 tỷ phú đã tham gia, bao gồm Mark Zuckerberg, Richard Branson và Elon Musk.
 
“Không phải tất cả các triệu phú đều hào phóng, nhưng những người hạnh phúc là những người hào phóng!”, Smith nói.
 
Triệu phú có nhiều nguồn thu nhập
 
Nếu bạn có nhiều nguồn thu nhập, bạn càng có nhiều tiềm năng để kiếm những khoản tiền lớn.
 
Tuy nhiên, có nhiều nguồn thu nhập có nghĩa là bạn phải tự mình làm mọi thứ, điều này đặt ra giới hạn về tiềm năng tài chính của bạn, đây cũng là suy nghĩ khiến nhiều người ở tầng lớp trung lưu không thể thành triệu phú, Smith nói.
 
Các triệu phú thì khác, họ tin rằng mình có thể tìm được một ai đó có thể đảm đương được công việc không những tốt như họ, mà còn tốt hơn họ.
 
Smith nhấn mạnh rằng tạo ra nguồn thu nhập thụ động là rất quan trọng để tạo lập sự giàu có. Điều đó có nghĩa là phải nỗ thật nhiều rồi cuối cùng để lại thành quả đó cho người có đủ năng lực để họ có thể tạo ra nguồn thu nhập tiếp sau đó. Đừng cố gắng làm mọi thứ một mình, điều đó chỉ dẫn đến sự lụi bại mà thôi. 
Hồng Vân (Đấu thầu)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương