Hiện đã có 4 ứng viên cho chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam), thay thế cho ông Đỗ Văn Hậu, người đang hoàn tất các thủ tục nghỉ hưu theo chế độ.
Tổng giám đốc Petro Vietnam Đỗ Văn Hậu sắp nghỉ hưu sau 3 năm tại chức.
Trả lời báo chí tại cuộc họp báo sáng 8/10, Phó tổng giám đốc Petro Vietnam Lê Minh Hồng cho biết, tương tự như quy trình bổ nhiệm các lãnh đạo khác, công tác bổ nhiệm cán bộ tại Petro Vietnam, đặc biệt là vị trí Tổng giám đốc, được thực hiện theo đúng quy trình mà Bộ Công Thương và Thủ tướng Chính phủ quy định.
Đối với trường hợp Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu, do đến tuổi nghỉ hưu nên đang chờ quyết định của Thủ tướng. Về nhân sự thay thế vị trí ông Hậu, hiện tập đoàn đã báo cáo lên Bộ Công Thương và Thủ tướng Chính phủ.
Trong khi đó, theo Chủ tịch Petro Vietnam Nguyễn Xuân Sơn, hiện có 4 cán bộ nằm trong quy hoạch, là những ứng viên sáng giá cho vj trí này, gồm cả người trong Ban Tổng giám đốc, thành viên Hội đồng Thành viên cũng như tổng giám đốc tại đơn vị thành viên của Petro Vietnam.
“Chúng tôi đã báo cáo về vấn đề bổ nhiệm nhân sự này lên Bộ Công Thương, Thủ tướng Chính phủ. Ngay khi có quyết định phê duyệt, tập đoàn sẽ tiến hành bổ nhiệm cán bộ theo đúng quy trình”, ông Sơn cho hay.
Ông Đỗ Văn Hậu là tiến sỹ địa chất, tốt nghiệp hai trường đại học của Nga là Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow và Đại học Kinh tế tài chính St. Peterburg.
Trước khi trở thành Tổng giám đốc, ông Hậu từng làm việc tại Tổng cục Dầu khí, Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, Công ty Đầu tư phát triển Dầu khí. Năm 2008, ông Hậu trở thành Phó tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Petro Vietnam và từ ngày 19/9/2011, ông trở thành Tổng giám đốc Petro Vietnam.
Tháng 6/2014, sau khi Chủ tịch Hội đồng Thành viên Petro Vietnam Phùng Đình Thực nhận quyết định nghỉ hưu, ông Đỗ Văn Hậu được tạm bàn giao chức vụ Chủ tịch, trước khi ông Nguyễn Xuân Sơn được bổ nhiệm vào vị trí này tháng 7/2014.
Bên cạnh chiếc ghế Tổng giám đốc, hiện Petro Vietnam cũng có đến 9 phó tổng giám đốc phụ trách các lĩnh vực chuyên sâu của tập đoàn.
Từ Nguyên (VnEconomy)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google không tồn tại nếu thiếu các nhân sự này

  Google không tồn tại nếu thiếu các nhân sự này

  17/11/2020 9:37 AM

  CafeLand - Google đã từng loại bỏ các vị trí quản lý cấp trung. Truyện tranh và các chương trình truyền hình chế nhạo họ. Trong số tất cả các vị trí bị ghét bỏ nhiều nhất trong các tổ chức, có lẽ không ai vượt qua quản lý cấp trung. Họ thường được coi là nguyên nhân cuối cùng cho những gì sai trái trong tổ chức: sự cứng nhắc, quan liêu và quá nhiều biểu mẫu cần phê duyệt.

 • Được rót thêm 80 triệu USD, công ty mẹ của Chợ Tốt muốn tăng nhân sự Việt Nam

  Được rót thêm 80 triệu USD, công ty mẹ của Chợ Tốt muốn tăng nhân sự Việt Nam

  28/09/2020 12:59 PM

  Tập đoàn Carousell, một trong những nền tảng mua bán rao vặt trực tuyến lớn trên thế giới, hiện là công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa thông báo nhận được khoản đầu tư 80 triệu USD từ Tập đoàn Naver, Hàn Quốc.

 • 5 sự thật ít biết về doanh nhân

  5 sự thật ít biết về doanh nhân

  24/09/2020 4:50 PM

  Trước khi bắt đầu con đường trở thành doanh nhân, mỗi người cần xem xét kỹ lưỡng tất cả mọi khía cạnh của đời sống kinh doanh để biết được đây có phải là một quyết định đúng đắn và phù hợp với mình hay không.

 • CEO và Giám đốc nhân sự cần làm gì để duy trì văn hóa doanh nghiệp trong và sau đại dịch?

  CEO và Giám đốc nhân sự cần làm gì để duy trì văn hóa doanh nghiệp trong và sau đại dịch?

  04/09/2020 9:11 AM

  CafeLand - Đại dịch, giãn cách xã hội đã làm thay đổi cách những nhân viên văn phòng làm việc. Giờ đây nhân viên dành phần lớn thời gian để làm việc tại nhà thay vì tại văn phòng. Ngay cả khi làm việc cùng nhau họ cũng hạn chế việc tiếp xúc và không gian làm việc chung cũng thay đổi. Những thay đổi này có thể sẽ tác động lên văn hóa doanh nghiệp, một loại tài sản vô hình mà các công ty luôn mong muốn hoàn thiện.

 • Coca-Cola cắt giảm 4.000 nhân sự

  Coca-Cola cắt giảm 4.000 nhân sự

  31/08/2020 6:33 AM

  Nhà sản xuất đồ uống lớn nhất thế giới đã có quý tồi tệ nhất trong 134 năm, doanh số bán hàng sụt giảm 28%, lợi nhuận ròng giảm 32%.

 • Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: Thị trường chứng khoán thực sự là sản phẩm của chung nhân loại

  Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: Thị trường chứng khoán thực sự là sản phẩm của chung nhân loại

  25/08/2020 11:15 AM

  Để có thành công của ngày hôm nay, Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng - một trong những người làm chứng khoán "đời đầu" của Việt Nam thực sự đã có có những lúc “ăn chứng khoán, ngủ chứng khoán”.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.