Cập nhật 08/10/2014 10:40 PM
Hiện đã có 4 ứng viên cho chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam), thay thế cho ông Đỗ Văn Hậu, người đang hoàn tất các thủ tục nghỉ hưu theo chế độ.
Tổng giám đốc Petro Vietnam Đỗ Văn Hậu sắp nghỉ hưu sau 3 năm tại chức.
Trả lời báo chí tại cuộc họp báo sáng 8/10, Phó tổng giám đốc Petro Vietnam Lê Minh Hồng cho biết, tương tự như quy trình bổ nhiệm các lãnh đạo khác, công tác bổ nhiệm cán bộ tại Petro Vietnam, đặc biệt là vị trí Tổng giám đốc, được thực hiện theo đúng quy trình mà Bộ Công Thương và Thủ tướng Chính phủ quy định.
Đối với trường hợp Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu, do đến tuổi nghỉ hưu nên đang chờ quyết định của Thủ tướng. Về nhân sự thay thế vị trí ông Hậu, hiện tập đoàn đã báo cáo lên Bộ Công Thương và Thủ tướng Chính phủ.
Trong khi đó, theo Chủ tịch Petro Vietnam Nguyễn Xuân Sơn, hiện có 4 cán bộ nằm trong quy hoạch, là những ứng viên sáng giá cho vj trí này, gồm cả người trong Ban Tổng giám đốc, thành viên Hội đồng Thành viên cũng như tổng giám đốc tại đơn vị thành viên của Petro Vietnam.
“Chúng tôi đã báo cáo về vấn đề bổ nhiệm nhân sự này lên Bộ Công Thương, Thủ tướng Chính phủ. Ngay khi có quyết định phê duyệt, tập đoàn sẽ tiến hành bổ nhiệm cán bộ theo đúng quy trình”, ông Sơn cho hay.
Ông Đỗ Văn Hậu là tiến sỹ địa chất, tốt nghiệp hai trường đại học của Nga là Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow và Đại học Kinh tế tài chính St. Peterburg.
Trước khi trở thành Tổng giám đốc, ông Hậu từng làm việc tại Tổng cục Dầu khí, Tổng công ty Dầu khí Việt Nam, Công ty Đầu tư phát triển Dầu khí. Năm 2008, ông Hậu trở thành Phó tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Petro Vietnam và từ ngày 19/9/2011, ông trở thành Tổng giám đốc Petro Vietnam.
Tháng 6/2014, sau khi Chủ tịch Hội đồng Thành viên Petro Vietnam Phùng Đình Thực nhận quyết định nghỉ hưu, ông Đỗ Văn Hậu được tạm bàn giao chức vụ Chủ tịch, trước khi ông Nguyễn Xuân Sơn được bổ nhiệm vào vị trí này tháng 7/2014.
Bên cạnh chiếc ghế Tổng giám đốc, hiện Petro Vietnam cũng có đến 9 phó tổng giám đốc phụ trách các lĩnh vực chuyên sâu của tập đoàn.
Từ Nguyên (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
  • VNG chính thức có Tổng Giám đốc mới thay ông Lê Hồng Minh

    VNG chính thức có Tổng Giám đốc mới thay ông Lê Hồng Minh

    21/05/2025 4:08 PM

    Ngày 21/5, Công ty CP VNG (mã chứng khoán: VNZ) công bố chính thức bổ nhiệm ông Kelly Yin Hon Wong làm Tổng Giám đốc từ ngày 20/5, với thời hạn 5 năm. Trước đó, ông Wong từng giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc VNG kiêm Tổng Giám đốc VNGGames và đã đảm nhận vai trò quyền Tổng Giám đốc từ tháng 9/2024.

  • Hé lộ lý lịch dàn nhân sự được Tổng thống đắc cử Donald Trump chọn lựa

    Hé lộ lý lịch dàn nhân sự được Tổng thống đắc cử Donald Trump chọn lựa

    18/11/2024 6:19 PM

    Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã công bố danh sách các ứng viên cho bộ máy chính quyền tương lai. Đội ngũ này không chỉ gây ấn tượng bởi học vấn xuất sắc mà còn bởi những kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực chuyên môn.

  • Chân dung Tổng Giám đốc 8x của VietinBank

    Chân dung Tổng Giám đốc 8x của VietinBank

    18/10/2024 11:31 AM

    Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024 diễn ra ngày 17/10, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank), đã bổ nhiệm ông Nguyễn Trần Mạnh Trung (1983) làm Tổng Giám đốc VietinBank nhiệm kỳ 2024-2029.

  • Tổng giám đốc mới của Tập đoàn Hoàng gia De Heus là ai?

    Tổng giám đốc mới của Tập đoàn Hoàng gia De Heus là ai?

    27/03/2024 5:35 PM

    Ông Gabor Fluit, hiện là Tổng Giám đốc De Heus Châu Á, sẽ chính thức đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoàng gia De Heus từ ngày 1/1/2025.

  • Vietbank có Tổng giám đốc mới sau 2 năm để trống

    Vietbank có Tổng giám đốc mới sau 2 năm để trống

    15/08/2023 10:21 AM

    Trên cơ sở chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã có Quyết định bổ nhiệm bà Trần Tuấn Anh giữ chức danh Tổng Giám đốc Vietbank kể từ ngày 14/08/2023.

  • CEO trẻ nhất ngành Ngân hàng trở lại vị trí Tổng giám đốc ABBANK

    CEO trẻ nhất ngành Ngân hàng trở lại vị trí Tổng giám đốc ABBANK

    10/08/2023 5:56 PM

    Từng biết đến là CEO trẻ nhất ngành Ngân hàng Việt Nam tại thời điểm được bổ nhiệm, sau khi trở thành CEO của VietABank và sau đó là ABBANK khi mới 34 tuổi, ông Phạm Duy Hiếu vừa trở lại vị trí Tổng giám đốc ABBANK sau 3 năm từ nhiệm.

Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là Network bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cung cấp thông tin bất động sản, thông tin mới nhất thị trường nhà đất và mua bán nhà đất tại Việt Nam. Network CafeLand gồm có: CafeLand Nhà Đất, CafeLand TV, CafeLand Map, CafeLand Proptech….