Tác giả Keith Cameron Smith sau 2 năm nghiên cứu giới thượng lưu, siêu giàu đã phát hiện ra họ có những hành động, thái độ khác biệt hoàn toàn so với người nghèo.
 
Trở thành một tỷ phú phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng cách bạn theo đuổi mục tiêu cuối cùng mới là điều quan trọng.
 
Trong cuốn sách “10 điểm khác biệt giữa người giàu và tầng lớp trung lưu”, tác giả Keith Cameron Smith đã chia sẻ những quan sát ông thu thập được sau 2 năm nghiên cứu giới thượng lưu, gồm cả hành động và thái độ khiến họ khác biệt so với những người bình thường.
 
Dưới đây là 4 điểm khác biệt nổi bật nhất:
 
Người giàu nói về ý tưởng, chứ không phải sự vật
 
Không phải là những thứ như xe hơi, các bộ phim hay con người không hấp dẫn với những người giàu, mà là họ có xu hương tập trung vào các ý tưởng lớn cho tương lai hơn là những thứ vụn vặt về hiện tại.
 
“Các tỷ phú rất sáng tạo”, Smith cho biết. “Họ dành nhiều thời gian nghĩ về các ý tưởng mới”.
 
Trong khi chúng ta nói về xe hơi và phim ảnh, thì các tỷ phú sở hữu các công ty xe hơi và sản xuất ra các bộ phim. Họ hiểu rằng “ý tưởng là tài sản giá trị nhất trên thế giới”.
 
Người giàu dám chấp nhận rủi ro sau khi đã tính toán kỹ lưỡng
 
Những người thuộc tầng lớp trung lưu hay an phận thủ thường, trong khi các tỷ phú thường cố gắng vươn ra khỏi thực tại của mình. Nói cách khác, người bình thường luôn sợ sẽ phải mạo hiểm quá nhiều, trong khi những người giàu biết khi nào cần phải nắm lấy cơ hội.
 
Điều này xảy ra vì “các tỷ phú vượt qua được sự sợ hãi trong khi tầng lớp trung lưu giơ tay đầu hàng hoặc lẩn tránh đối đầu”, Smith giải thích.
 
“Các tỷ phú vượt qua sự sợ hãi bằng kiến thức. Họ tính toán thật kỹ trước khi mạo hiểm chấp nhận thử thách, và sau đó họ đánh giá hậu quả nếu thất bại”.
 
Nếu bạn có thể tồn tại được khi điều tồi tệ nhất xảy ra và nếu điều dễ xảy ra nhất sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình, thì bạn còn chần chờ gì nữa?
 
 
Người giàu rất hào phóng
 
Trong khi tầng lớp trung lưu tin rằng họ không đủ điều kiện để cho đi, thì những người giàu có lại coi sự hào phóng là một điều cần thiết.
 
“Đa phần những người giàu đều tin vào luật nhân quả”, Smith nói. “Họ coi tiền là hạt giống. Họ biết rằng nếu mình hào phóng, họ sẽ nhận lại nhiều hơn”.
 
Có lẽ vì thế mà rất nhiều tỷ phú và triệu phú đã trở thành các nhà từ thiện.
 
Theo Smith thì, “không phải ai giàu cũng hào phóng, nhưng những tỷ phú hạnh phúc thì chắc chắn là hào phóng!”
 
Người giàu tạo ra nhiều nguồn thu nhập
 
Bạn càng có nhiều nguồn thu nhập, thì càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền. Nhưng như vậy có nghĩa là phải bỏ đi tư duy đã tồn tại bao lâu nay và kìm hãm tầng lớp trung lưu, đó là “Phải tự mình làm mọi việc”, và điều này tạo ra rất nhiều hạn chế cho tình trạng tài chính của bạn.
 
“Người giàu có một niềm tin khác”, Smith cho biết. “Họ tin rằng sẽ tìm được một người không chỉ làm tốt như họ, mà thậm chí còn làm tốt hơn họ!”
 
Smith còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Làm như vậy tức là phải đầu tư công sức ban đầu, nhưng cuối cùng để cho những người giỏi hơn nắm quyền và họ lại tiếp tục tìm kiếm những hướng đi khác tạo ra lợi nhuận.
 
Đừng cố kiểm soát mọi thứ - điều đó chỉ khiến bạn kiệt sức mà thôi. Các tỷ phú thường tập trung vào các khía cạnh bao trùm của một dự án và không mất thời gian với những chi tiết nhỏ nhặt hơn.
Đinh Vân (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang