Những ngày lễ đã qua và một năm mới lại đến. Đây cũng chính là lúc bạn cần xây dựng những ý tưởng mới, thông minh và hiệu quả hơn, giúp cho công ty phát triển hơn.
 
Dù công ty có quy mô lớn hay nhỏ, dù theo đuổi mô hình kinh doanh trong bất kể ngành công nghiệp nào, hãy khởi động theo 4 bước sau để tăng lợi nhuận và thị phần lên mức cao nhất trong 365 ngày kế tiếp.
 
Kế hoạch 100 ngày
 
Kể từ những năm 1930, Tổng thống Franklin Roosevelt đã là một trong những người đi tiên phong đưa “Kế hoạch 100 ngày” trở thành truyền thống của Phòng Bầu dục. Kế hoạch này bao gồm các mục tiêu ngắn hạn có thể đạt được mà vẫn đi theo tầm nhìn dài hạn của Tổng thống đối với đất nước.
 
Các doanh nhân cũng có thể học hỏi kế hoạch này nhằm thúc đẩy năng suất và lợi nhuận của công ty. Hãy thử thiết lập một kế hoạch gồm 100 nhiệm vụ, xem xét các bước và nguồn lực cụ thể để biến chúng thành hiện thực.
 
Trong khi lập kế hoạch dài hạn, các kế hoạch 100 ngày sẽ giúp doanh nghiệp bắt đầu với năng lượng bùng nổ và dần đạt được mục tiêu. Sau khi hoàn thành kế hoạch 100 ngày đầu tiên vào khoảng giữa tháng tư, doanh nhân sẽ biết mình phải tiếp tục nỗ lực ở đâu.
 
Sắp xếp lại văn phòng
 
Bạn muốn cải thiện phong thủy của văn phòng, bạn muốn không gian làm việc gòn gàng hơn, bạn muốn tìm và lưu trữ tài liệu dễ dàng hơn, hãy dành một ngày thứ 7, thuê một đội dọn dẹp, tiêu hủy những tài liệu không cần thiết, những thiết bị cũ, tờ rơi, sách, mẫu sản phẩm không còn giá trị.
 
Khi không gian đã được dọn dẹp, hãy thực hiện hệ thống sao lưu dựa trên điện toán đám mây giúp khôi phục nhanh chóng và thuận tiện các tập tin điện tử của công ty, từ đó giúp văn phòng của bạn trong gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.
 
Khuyến khích nhân viên
 
Trong nhóm của bạn có một vài thành viên yếu, và bạn thấy rằng họ có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty, hãy khuyến khích và động viên họ.
 
Mỗi năm, chi phí phải trả cho việc năng suất giảm, tinh thần nhân viên thấp, mối quan hệ với khách hàng bị gián đoạn, doanh thu thấp gây nên bởi những nhân viên không đạt tiêu chuẩn lên đến hơn 4 tỉ. Do đó, hãy khuyến khích nhân viên hoặc đưa ra quyết định thôi việc.
 
Tăng giá cao và cao hơn nữa
 
Tuần đầu tiên của năm mới là thời điểm hoàn hảo cho doanh nghiệp tăng giá sản phẩm hoặc dịch vụ. Rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ cố gắng cạnh tranh bằng cách hạ giá thành sản phẩm, và đó thường là sai lầm. Thay vào đó, hãy nghiên cứu khả năng cạnh tranh, xem xét lại lịch sử giá cả của công ty, và suy nghĩ về cách nâng cao giá trị sản phẩm của bạn.
 
Sự khởi động đầu năm này sẽ tiếp sinh lực cho doanh nghiệp, truyền cảm hứng cho những ý tưởng thú vị và tạo cơ hội cho sự đổi mới và tăng trưởng.
Nguyễn Linh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang