Business Insider giới thiệu top 12 đại học Mỹ đóng góp nhiều giám đốc điều hành (CEO) cho 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới...

1. Harvard University

Số CEO tốt nghiệp từ trường: 25
Tổng doanh thu do các CEO tạo ra: 1.548,3 tỷ USD
Các gương mặt tiêu biểu: Steve Ballmer (CEO của Microsoft), Lloyd Blankfein (CEO của Goldman Sachs), Jamie Dimon (CEO của JPMorgan Chase)

2. Stanford University

Số CEO tốt nghiệp từ trường: 11
Tổng doanh thu do các CEO tạo ra: 492,5 tỷ USD
Các gương mặt tiêu biểu: Reed Hastings (CEO của Netflix), Rodney O'Neal (CEO của Delphi Automotive), Richard Fairbank (CEO của Capital One)

3. University of Pennsylvania

Số CEO tốt nghiệp từ trường: 8
Tổng doanh thu do các CEO tạo ra: 405,4 tỷ USD
Các gương mặt tiêu biểu: Jeff Weiner (CEO của LinkedIn), Harold McGraw III (CEO của McGraw Hill Financial), Steve Wynn (CEO của Wynn Resorts)

4. Massachusetts Institute of Technology

Số CEO tốt nghiệp từ trường: 7
Tổng doanh thu do các CEO tạo ra: 428,5 tỷ USD
Các gương mặt tiêu biểu: Charles Koch (CEO của Koch Industries), Drew Houston (CEO của Dropbox), Alan Mulally (CEO của Ford Motor Company)

5. Cornell University

Số CEO tốt nghiệp từ trường: 6
Tổng doanh thu do các CEO tạo ra: 375,3 tỷ USD
Các gương mặt tiêu biểu: Irene Rosenfeld (CEO của Mondelēz International), Lowell McAdam (CEO của Verizon Communications), Herbert Fisk Johnson III (CEO của S.C. Johnson & Son)

6. University of Chicago

Số CEO tốt nghiệp từ trường: 6
Tổng doanh thu do các CEO tạo ra: 489,9 tỷ USD
Các gương mặt tiêu biểu: Brady Dougan (CEO của Crédit Suisse Group), J. Patrick Doyle (CEO của Domino's Pizza), Mark Hoplamazian (CEO của Hyatt Hotels Corporation)

7. Northwestern University

Số CEO tốt nghiệp từ trường: 6
Tổng doanh thu do các CEO tạo ra: 323,7 tỷ USD
Các gương mặt tiêu biểu: Cesare Mainardi (CEO của Booz & Company), Thomas J. Wilson (CEO của Allstate Corporation), Andrew S. Duff (CEO của Piper Jaffray)

8. Columbia University

Số CEO tốt nghiệp từ trường: 6
Tổng doanh thu do các CEO tạo ra: 545,7 tỷ USD
Các gương mặt tiêu biểu: Ursula Burns (CEO của Xerox), Michael Gould (CEO của Bloomingdale's), César Alierta (CEO của Telefónica)

9. Yale University

Số CEO tốt nghiệp từ trường: 6
Tổng doanh thu do các CEO tạo ra: 330,5 tỷ USD
Các gương mặt tiêu biểu: Ellis Jones (CEO của Wasserstein Perella & Co.), James McNerney (CEO của Boeing Company), Stephen A. Schwarzman (CEO của Blackstone Group)

10. Southern Methodist University

Số CEO tốt nghiệp từ trường: 4
Tổng doanh thu do các CEO tạo ra: 575,3 tỷ USD
Các gương mặt tiêu biểu: Aart J. de Geus (CEO của Synopsys), C. David Cush (CEO của Virgin America), Edward B. Rust Jr. (CEO của State Farm Insurance)

11. University of Southern California

Số CEO tốt nghiệp từ trường: 4
Tổng doanh thu do các CEO tạo ra: 704 tỷ USD
Các gương mặt tiêu biểu: Dan Bane (CEO của Trader Joe's), Cho Yangho (CEO của Korean Airlines), Kevin Tsujihara (CEO củaWarner Bros.)

12. New York University

Số CEO tốt nghiệp từ trường: 4
Tổng doanh thu do các CEO tạo ra: 327,1 tỷ USD
Các gương mặt tiêu biểu: Robert Greifeld (CEO của NASDAQ), Chris Policinski (CEO của Land O'Lakes), Alan Weinberger (CEO củaASCII Group)

An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.