Business Insider liệt kê 10 tỷ phú hoàng gia giàu nhất trên thế giới. Sở hữu khối tài sản trị giá hơn 500 triệu USD nhưng Hoàng gia Anh lại không có tên trong danh sách.

Thân vương Albert II (Monaco - 1 tỷ USD): Tài sản Thân vương Monaco sở hữu bao gồm 25% diện tích Monaco, một bộ sưu tập xe hơi cổ, cổ phần một khu nghỉ dưỡng ở Monte Carlo, một bộ sưu tập tem xa xỉ. Năm 2016, ông mua lại nhà của mẹ mình - huyền thoại Grace Kelly - ở bang Philadelphia (Mỹ) với giá 754.000 USD. Ảnh: The Independent.

Vua Tamim bin Hamad Al Thani (Qatar - 1,2 tỷ USD): Vị vua trẻ tuổi này thừa kế ngai vàng và một phần của cải từ cha mình - Vua Hamad bin Khalifa Al Thani - vào năm 2013. Phần lớn tài sản 2,4 tỷ USD của cựu vương có được nhờ vào Quỹ Đầu tư Qatar, nơi quản lý nguồn dầu khí của đất nước này. Ảnh: Getty.

Vua Mohammed VI (Morocco - 2,1 tỷ USD): Hầu hết tài sản mà Vua Mohammed VI sở hữu đến từ cổ phần của gia đình ông tại Quỹ Đầu tư Quốc gia Morocco. Quỹ này đầu tư vào các nước châu Phi khác trong các lĩnh vực ngân hàng, viễn thông, và năng lượng tái tạo. Ảnh: Getty.

Hoàng tử Hans-Adam II (Liechtenstein - 3,5 tỷ USD): Gia đình hoàng tử kiếm tiền chủ yếu từ tập đoàn LGT cùng các khoản đầu tư vào Quỹ Hoàng tử Liechtenstein, một quỹ chuyên quản lý bất động sản, rừng và các nhà máy rượu. Ảnh: AP. 

Đại công tước Henri (Luxembourg - 4 tỷ USD): Gia đình đại công tước sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ vào quyền sở hữu, quản lý và kiểm soát Luxembourg. Ngoài ra, họ cũng được nhận gần 325.000 USD mỗi năm kể từ năm 1948 để điều hành đất nước. Ảnh: Luxembourg Times.

Tiểu vương Mohammed bin Rashid Al Maktoum (Dubai, UAE - 4 tỷ USD): Ngoài vai trò Tiểu vương Dubai, ông còn là Phó tổng thống kiêm Thủ tướng UAE. Ông dành nhiều tiền bạc cho các hoạt động thiện nguyện, điển hình là việc chi 10 tỷ USD để thành lập Quỹ Mohammed bin Rashid Al Maktoum với mục đích giúp đỡ các thế hệ tương lai. Ảnh: Arabian Business.

Tiểu vương Khalifa bin Zayed Al Nahyan (Abu Dhabi, UAE - 15 tỷ USD): Ông là Tiểu vương của Abu Dhabi đồng thời là Tổng thống UAE. Tài sản ông tích lũy được nhờ vào vị trí chủ tịch tại Quỹ Đầu tư Abu Dhabi. Quỹ này quản lý trữ lượng dầu khổng lồ của UAE. Ảnh: Getty.

Vua Salman bin Abdulaziz Al Saud (Saudi Arabia - 18 tỷ USD): Khối tài sản của hoàng gia này đến từ lượng dầu khổng lồ của đất nước và cổ phần tại một tập đoàn truyền thông sở hữu những tờ nhật báo Asharq Al-Awsat và Al Eqtisadiah. Ảnh: Getty. 

Vua Hassanal Bolkiah (Brunei - 20 tỷ USD): Vua Brunei kiếm được nhiều tiền nhờ ngành công nghiệp dầu khí. Ông sống tại cung điện lớn nhất thế giới và sở hữu bộ sưu tập hơn 600 chiếc xe Rolls-Royce. Ảnh: Getty.

Vua Maha Vajiralongkorn (Thái Lan - 30 tỷ USD): Gia đình hoàng tộc Thái Lan gây dựng tài sản nhờ các khoản đầu tư từ Cục Tài sản Hoàng gia. Vương miện nhà vua nặng đến 7,3 kg và được nạm từ vàng và kim cương. Ảnh: AFP.

Minh Đức (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.