Tài sản của Chủ tịch Berkshire Hathaway Inc. đã tăng vọt lên 100,4 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, giúp Buffett trở thành thành viên thứ sáu trong câu lạc bộ 100 tỷ USD.

Tổng tài sản của gia tộc Buffett đã tăng lên nhanh chóng nhờ gói kích thích từ chính phủ, chính sách của ngân hàng trung ương và thị trường cổ phiếu tăng mạnh. Dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden đã xóa bỏ rào cản cuối cùng của quốc hội khi Hạ viện bỏ phiếu thông qua đạo luật, bổ sung vào khoản tiền 3 nghìn tỷ USD mà Washington đã giải ngân trong năm qua.

Buffett đã gặp nhiều khó khăn trong những năm gần đây để tìm kiếm các hợp đồng lớn nhằm thúc đẩy sự phát triển của Berkshire. Điều đó đã khiến cổ phiếu hoạt động kém hơn chỉ số S&P 500 trong 5 năm qua. Nhưng vào năm 2020, Buffett đã chi số tiền kỷ lục 24,7 tỷ USD để mua lại và hồ sơ cho thấy ông đã mua số cổ phiếu trị giá ít nhất 4,2 tỷ USD cho đến giữa tháng Hai.

Tỷ phú Warren Buffet đã từng là người giàu nhất thế giới trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, những năm gần đây, ông đã đánh mất vị trí này khi các tỷ phú công nghệ thu được các khoản lợi nhuận khổng lồ và do bản thân ông đã từ thiện một khối lượng tài sản lớn.

Nhà phân tích Matthew Palazola của Bloomberg Intelligence, người từng lưu ý rằng những lo ngại trong năm ngoái về tác động ban đầu của đại dịch đối với tập đoàn của Buffett được đưa ra quá vội vã, nói: “Sức mạnh của danh mục đầu tư cổ phần của Berkshire, cụ thể là Apple, là yếu tố đóng góp lớn vào giá trị sổ sách.”

Là đồng sáng lập của Giving Pledge, một chiến dịch khuyến khích hoạt động từ thiện, Buffett đã quyên góp hơn 37 tỷ USD bằng số cổ phiếu Berkshire kể từ năm 2006. Nếu không cho đi những món quà đó và số cổ phiếu Berkshire Class A ông nắm giữ không giảm gần một nửa thì tài sản mà vị tỷ phú này nắm giữ sẽ trị giá hơn 192 tỷ USD, giúp Warren Buffett trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.

Xem thêm bài viết về: Warren Buffett
 Huy Nguyễn (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.