Có rất nhiều lý do khiến mẹ đơn thân khó kiếm được một công việc ưng ý. Nhưng đừng vội nản lòng sớm vì vẫn có tới 10 công việc phù hợp dành cho bạn đây.

Không ai muốn cuộc hôn nhân của mình bị đổ vỡ, ly tán. Nhưng nếu chẳng may rơi vào hoàn cảnh này thì việc chấp nhận và mạnh mẽ vượt qua sẽ giúp bạn có những bước tiến cao hơn trong cuộc sống.

Đặc biệt với các chị em phụ nữ nếu rơi vào hoàn cảnh này, vừa phải đóng vai trò là người chồng, người cha, lại phải tự chủ về tài chính để chăm sóc con cái. Làm thế nào để hoàn thành vai trò lớn lao này.

Cùng tham khảo 10 công việc kiếm tiền nhanh, nhẹ nhàng lại không cần vốn cho các mẹ đơn thân nhé.

1. Cộng tác viên viết nội dung

Cộng tác viên viết nội dung

Hình minh họa.

Nếu bạn là người có kỹ năng viết lách thì công việc này đúng là sinh ra để dành cho bạn. Cộng tác viên nội dung là một lĩnh vực chỉ yêu cầu bạn có một chiếc máy tính có thể kết nối mạng.

Việc thoải mái sáng tạo nội dung, biên dịch có thể đem tới khoản nhuận bút khá cao. Đặc biệt những mẹ đơn thân nào đã có kinh nghiệm thì số tiền kiếm được từ công việc này sẽ không để bạn phải thất vọng đâu.

2. Nhà quản lý truyền thông, xã hội

Cũng như công việc cộng tác viên viết nội dung, quản lý truyền thông, xã hội cũng chỉ đòi hỏi bạn có một chiếc điện thoại thông minh.

Cụ thể, những người bận rộn sẽ có rất nhiều việc cần xử lý. Nhưng họ lại muốn thường xuyên cập nhật hình ảnh, thông tin và tương tác với nhóm đối tượng công chúng. Bạn sẽ là người thay họ làm chuyện này.

Chỉ cần ngồi tại nhà mà vẫn nhận được khoản tiền lương hậu hĩnh.

3. Thực hiện các dự án thủ công

Thực hiện các dự án thủ công

Hình minh họa.

Công việc này đòi hỏi sự khéo tay nên chỉ phù hợp với những ai yêu thích và có năng khiếu trong lĩnh vực này. Những đồ thủ công tự làm không thu lợi nhuận "khủng" nhưng nếu chăm chỉ vẫn có thể tạo nguồn thu vừa đủ cho các mẹ đơn thân.

4. Bán hàng trực tuyến

Là một công việc không bao giờ lạc hậu. Chọn một công ty có sản phẩm bạn yêu thích, tìm hiểu nội dung về sản phẩm đó. Đăng ký làm cộng tác viên bán hàng và thu nhập của bạn sẽ có khi các sản phẩm được bán ra.

5. Trông, dọn dẹp nhà cửa

Đây là một công việc không đòi hỏi nhiều yêu cầu. Đăng ký với các công ty về dịch vụ trông, dọn dẹp nhà để làm nhân viên của họ.

Việc dọn dẹp nhà sẽ được tính công theo giờ lao động. Thông thường, nếu dọn dẹp nhà trong vòng 3 tiếng bạn có thể kiếm được từ 150.000 – 190.000 đồng.

6. Trông thú cưng

Trông thú cưng

Hình minh họa.

Đây cũng là một cơ hội việc làm tương tự dịch vụ trông nhà và có thể dễ dàng nếu bạn có một chút kiến thức và yêu động vật. Việc trông thú cưng cũng không quá vất vả và bạn có thể linh động thời gian của mình tùy theo việc nhận đơn.

7. Gia sư

Công việc này có thể làm việc trực tuyến hoặc trực tiếp gặp học sinh. Bạn chỉ cần am hiểu và có kiến thức về bộ môn sẽ giảng dạy, có thể giao tiếp và giải thích mọi thứ tốt nhất cho học sinh của mình là đủ rồi.

8. Làm sổ sách/kế toán

Những tài liệu sổ sách có thể được gửi online để bạn xử lý. Nếu là các công ty nhỏ, bạn cũng không cần tới địa điểm mà có thể xử lý tại nhà. Nhiều công việc kế toán cho các công ty cũng chỉ đòi hỏi người làm online hoàn thành công việc đúng thời hạn được giao và không có bất cứ yêu cầu nào khác. Công việc này cũng sẽ mang tới nguồn thu nhập không nhỏ cho các mẹ đơn thân.

9. Chạy xe ôm/ship hàng

Công việc này có phần vất vả nhưng cũng sẽ giúp bạn kiếm được số tiền công kha khá. Chỉ cần sở hữu một chiếc xe máy, cần cù chăm chỉ là bạn đã đủ điều kiện kiếm tiền rồi.

10. Người điều phối cho các sự kiện

Bạn có thể thực hiện bất kỳ loại sự kiện nào, bữa tiệc sinh nhật nhỏ cho trẻ em, đám cưới hay hội nghị của các công ty lớn. Thậm chí trở thành cộng tác viên cho các công ty sự kiện để nhận được những hợp đồng phù hợp.

Theo VNN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.