Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 23:43 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tây Ban Nha: Giao dịch tăng nhưng giá nhà lại giảm

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 22/06/2016 10:09 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Trong khi lượng giao dịch nhà ở tại Tây Ban Nha tăng thì giá nhà lại có xu hướng giảm.

Theo dữ liệu gần đây từ General Council of Notaries, lượng giao dịch nhà ở tại Tây Ban Nha đã tăng 16,2% vào tháng 4/2016 so với cùng kì năm 2015. Tuy nhiên, giá nhà lại giảm 5.1% đạt trung bình 1.402 USD/m2.Trong đó giá nhà đơn lập và nhà chung cư giảm lần lượt là 1,6% và 5,9%.

Giao dịch nhà đất tại Tây Ban Nha tăng, tuy nhiên, giá nhà lại giảm 

Còn theo Lucas Fox International Properties, Công ty chuyên cung cấp dữ liệu về thị trường bất động sản, nhu cầu phân khúc bất động sản cao cấp đang tăng lên, đặc biệt là tại những khu vực vốn được xem là hấp dẫn người mua, những bất động sản có giá tốt thường chỉ được bán trong vài ngày.

Ông Ivan Belmonte, Giám đốc bộ phận cho thuê và bán bất động sản của Lucas Fox nhận định thường mỗi tuần chúng tôi có khoảng 40 bất động sản được giao dịch thành công trên website và có khoảng 40.000 khách hàng là người nước ngoài đang xem xét để mua nhà, phần lớn người trong đó muốn đầu tư vào những khu vực như Barcelona, Madrid và vùng ven biển như Costa Brava.

Báo cáo này cũng cho biết hiện thị trường vẫn thiếu nguồn cung và một số chủ nhà đang chờ giá nhà tăng rồi mới bán.

Báo cáo cũng cho thấy rằng 50% lượng người truy cập website công ty này là người nước ngoài, 50% là người mua trong nước. Năm 2015 tỷ lệ này lần lượt là 56% và 44%.

Trong đó lượng người truy cập từ Anh là nhiều nhất (10%), điều này xuất phát từ việc nhiều người Anh lo ngại kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Anh sắp diễn ra sẽ ảnh hưởng đến thị trường. Ngoài người mua nhà đến từ Anh, người mua đến từ Pháp, Mỹ và Thụy Điển cũng quan tâm đến thị trường.

Đỗ Hương (Property Wire)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Tây Ban Nha: Giao dịch tăng nhưng giá nhà lại giảm