Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:32 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Dự án nhiều tai tiếng Usilk City đã đi đến hồi kết

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 19/03/2016 8:07 PM

   Chế độ đọc sách   

Chiều muộn ngày hôm nay (19/3), sau rất nhiều bàn thảo, hiệp thương với khách hàng, với đối tác, cuối cùng thương vụ M&A một phần dự án nhiều tai tiếng Usilk City cũng đã đi đến hồi kết, mở ra hy vọng le lói cho khách hàng và các bên liên quan về sự hồi sinh của dự án này.
Khách hàng mua căn hộ tại Tòa CT1 – 104 rất bức xúc về việc Dự án chậm tiến độ và bày tỏ mong muốn dự án nhanh được tái khởi động
 
Bết bát
 
Lần giở lại 8 năm về trước, Usilk City từng là thành phố trong mơ với 13 tòa nhà cao 25 - 50 tầng, tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ đưa ra thị trường 2.700 căn hộ hiện đại. Dự án do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long (STL) làm chủ đầu tư có quy mô 9,2 héc-ta nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài (nay là đường Tố Hữu), thuộc địa phận xã Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội.
 
Dự án được khởi công từ quý II/2008, theo hợp đồng ký với khách hàng, các tòa nhà CT1-101, CT1-102, CT1-103 sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 3/2012; các tòa nhà còn lại là CT1-104, CT2-105, CT3-106, CT3-107, CT4-108 bắt đầu bàn giao từ cuối năm 2012 và hoàn thiện vào quý III/2013.
 
Nhưng, sau hơn 7 năm trải qua nhiều sóng gió, thành phố trong mơ đó vẫn chỉ dừng lại ở những cột bê tông, sắt thép hoen gỉ, những đống phế liệu ngổn ngang.
 
Năm 2013, Usilk City cũng mở đầu cho trào lưu khách hàng tham gia quản lý dự án với thỏa thuận khách hàng tại cụm CT1 thay chủ đầu tư trở thành người kiểm soát dòng tiền đổ vào dự án này.
 
Theo cam kết của chủ đầu tư thời điểm đó, 3 tòa thuộc cụm CT1 sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý 1/2014. Tuy nhiên, mãi đến năm 2015 khách hàng tại 3 tòa nhà này mới lần lượt được bàn giao nhà.
 
Đến cuối năm 2015, khi đã quá bết bát, Sông Đà Thăng Long đã phải chuyển nhượng tòa CT2-105 Usilk City cho Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát Thủ Đô. Block có 2 tầng hầm và 50 tầng nổi với 752 căn hộ này được Hải Phát đặt tên mới Dự án chung cư HP Landmark Tower Lê Văn Lương.
 
Hiện tại, trong khi các khối nhà CT1 đang được hải Phát cấp tập triển khai đến tầng 12 thì các khối nhà còn lại của Usilk City vẫn im lìm.
 
 Tại Hội nghị khách hàng chiều nay (19/3), phương án chuyển nhượng dự án CT1-104 được hoàn tất
 
100% ý kiến khách hàng đồng ý bán
 
Trước sự kêu cứu của hàng trăm khách hàng đã đóng tiền từ 40-100% giá trị căn hộ, ngày 16/2/2016 vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản số 830/UBND-XDGT với nội dung: “giao Thanh tra Thành phố thanh tra toàn diện đối với dự án Usilk City Khu đô thị Văn Khê mở rộng.
 
Đó có thể là “giọt nước tràn ly” để chủ đầu tư đi đến quyết định tiếp tục chuyển nhượng một phần dự án, nhằm bớt đi sức ép tài chính trong việc hoàn thành toàn bộ dự án này.
 
Tại Hội nghị khách hàng chiều 19/3, Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát tiếp tục được mời với vai trò là nhà đầu tư dự kiến nhận chuyển nhượng dự án CT1-104.
 
Sau hơn hai giờ bàn thảo với rất nhiều ý kiến từ các bên, đặc biệt là những nỗi lo của khách hàng đã đóng tiền về trách nhiệm của chủ đầu tư mới, cuối cùng phương án chuyển nhượng dự án CT1-104 được hoàn thiện. Tất cả  khách hàng đều hiểu rằng, chuyển nhượng dự án là lối thoát duy nhất với các số tiền họ đã đóng, bởi nếu không thì “trạng chết chúa cũng băng hà”.
 
Tuy nhiên, việc thống nhất chuyển nhượng chưa phải là đã đi đến hồi kết cho thương vụ M&A này. Các khách hàng đề nghị chủ đầu tư làm rõ và cụ thể hóa bằng văn bản các nội dung:
 
Thứ nhất, việc chuyển nhượng dự án CT1 – 104 Usilk City phải được thực hiện hợp pháp theo quy định của pháp luật.  
 
Thứ hai, Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát phải chứng minh năng lực tài chính đảm bảo việc hoàn thành dự án, cũng như thực hiện việc bảo lãnh ngân hàng theo quy định của pháp luật.
 
Thứ ba, Hải Phát phải cam kết nhận chuyển giao toàn bộ hợp đồng mua bán căn hộ của các khách hàng tòa CT1 – 104 đã ký với STL.
 
Cuối cùng, trong quá trình chuyển nhượng dự án, mọi thông tin liên quan phải được công khai, minh bạch đến khách hàng, ban đại diện khách hàng và truyền thông. Đồng thời, lộ trình, thủ tục giải quyết với khách hàng thuộc dự án CT1 – 104 phải được thông báo cụ thể bằng văn bản để các khách hàng có cơ sở xem xét.
 
Chỉ có thực hiện được những điều trên thì thương vụ M&A bất động sản nói trên mới thực sự thành công và đáp ứng quyền lợi của khách hàng.
 

Nam Khánh (ĐTCK)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Dự án nhiều tai tiếng Usilk City đã đi đến hồi kết