Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 19:48 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đến lượt ngân hàng nhỏ giảm lãi suất

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 18/12/2012 9:02 PM

   Chế độ đọc sách   

Thị trường bắt đầu ghi nhận việc điều chỉnh lãi suất huy động VND của các ngân hàng thương mại có quy mô nhỏ.

Thời điểm này những năm trước là sự rầm rộ của các chương trình "siêu lãi suất".

Theo biểu niêm yết vừa áp dụng, Ngân hàng Bắc Á (BacABank) đã đồng loạt hạ lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn dài. Mức cao nhất 13%/năm áp dụng cách đây vài tháng đã vắng mặt, hiện còn 12,5%/năm, áp chung cho các kỳ hạn từ 12 - 32 tháng.

Tại một thành viên khác, Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GP.Bank) cũng vừa áp biểu lãi suất mới từ ngày 17/12. Mức cao nhất chỉ còn 12%/năm, áp cho các kỳ hạn từ 12 - 36 tháng. Trước đó, mức cao nhất tại GP.Bank là 13%/năm.

Như vậy, sau khi một loạt ngân hàng lớn như Eximbank, ACB, Sacombank, MB… giảm lãi suất ở các kỳ hạn dài, một số ngân hàng nhỏ cũng đã nhập cuộc. Lãi suất theo đó đã giảm dần mà không chờ đến quyết định điều chỉnh của Ngân hàng Nhà nước theo như một số định hướng, kiến nghị vừa qua…

Qua những điều chỉnh trên, lãi suất huy động VND trên thị trường, qua biểu niêm yết, đã có những phân vùng. Chênh lệch giữa các nhóm ở các mức cao nhất hiện có từ 0,5 - 1,5%/năm.

Việc nhiều ngân hàng thương mại giảm lãi suất huy động vào thời điểm này cũng là một khác biệt so với diễn biến chỉ có tăng trong nhiều năm qua.

Theo Thùy Duyên (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Đến lượt ngân hàng nhỏ giảm lãi suất