Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:03 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Chủ đầu tư liên tục chậm giao nhà: Cư dân The Harmona phẫn nộ

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 20/08/2013 8:54 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Hôm qua (19/08), gần 30 khách hàng mua căn hộ tại dự án The Harmona do Công ty cổ phần Thanh Niên làm chủ đầu tư đã tập hợp và đến công ty này yêu cầu đại diện công ty thu xếp một buổi làm việc để giải quyết chậm bàn giao căn hộ. Đồng thời, làm rõ phương án phạt hợp đồng do chậm bàn giao căn hộ.

Gần 30 khách hàng mua nhà tại The Harmona rất bức xúc vì chủ đầu tư chậm bàn giao nhà nhưng không hề có trách nhiệm với quyền lợi của khách hàng.

Theo nhóm khách hàng này, họ rất bức xúc khi chủ đầu tư đã chậm bàn giao căn hộ trong một thời gian dài nhưng lại không có phương án gì để đền bù cho khách hàng.

Theo bà T - khách hàng mua căn hộ thuộc block A dự án The Harmona, bà đã mua căn hộ tại đây vào năm 2009, theo hợp đồng với chủ đầu tư họ sẽ bàn giao nhà vào tháng 12/2011. Tuy nhiên đến nay, bà vẫn chưa nhận được căn hộ mà chỉ nhận được thư ngỏ của chủ đầu tư về việc hứa sẽ bàn giao nhà trong năm nay.

Tôi có thể chấp nhận thỏa thuận mỗi bên cùng san sẻ khó khăn với nhau nhưng ít ra chủ đầu tư phải có động thái để cho thấy rằng họ có quyết tâm hoàn thành dự án, có trách nhiệm với khách hàng của mình chứ không thể “đem con bỏ chợ” như thế này được, một khách hàng mua căn hộ tại Block B của dự án này bức xúc.

Nhiều khách hàng rất phẫn nộ về việc chủ đầu tư chỉ biết kêu ca khó khăn về tài chính trong khi khách hàng cũng rất khó khăn mới có thể đóng tiền cho chủ đầu tư theo đúng tiến độ “Nếu muốn chúng tôi thông cảm cho chủ đầu tư thì tại sao chủ đầu tư không tổ chức một buổi gặp mặt để nói rõ lý do với chúng tôi. Chúng tôi thông cảm cho khó khăn cho chủ đầu tư thì khó khăn của chúng tôi khi phải thế chấp tài sản để có tiền đóng cho chủ đầu tư, hàng tháng phải trả lãi, hàng tháng vẫn phải đóng tiền thuê nhà, những khó khăn đó của chúng tôi thì ai thấu hiểu”, đại diện khách hàng giãi bày.

Trách nhiệm của chủ đầu tư trong trường hợp chậm bàn giao được ghi rõ trong hợp đồng

Trả lời những thắc mắc của khách hàng, bà Lê Thị Cẩm Vân - Giám đốc kinh doanh công ty Thanh Niên cho biết, phía công ty ghi nhận kiến nghị của nhóm khách hàng trên và sẽ phản hồi về thời gian gặp mặt với ban giám đốc công ty chậm nhất là vào ngày 21/08/2013 vì hiện nay đại diện có thẩm quyền trả lời vấn đề này đang đi công tác!?.

Tọa lạc tại đường Trương Công Định, Tân Bình, The Harmona gồm 3 block nhà cao 19 tầng. Dự án được khởi công xây dựng từ quý IV/2009 với cam kết sẽ bàn giao căn hộ vào quý I/2012. Tuy nhiên đến nay cả 3 block chỉ mới hoàn thành phần phần thô đến tầng 19, sơn xong bên ngoài. Theo nhân viên công ty này, một số căn hộ tại block B và C đã bàn giao cho khách hàng. Nhưng với hạ tầng dang dở như hiện tại, nếu muốn an cư có lẽ khách hàng phải tiếp tục…chờ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để cập nhật thông tin đến bạn đọc. 

Trần Nguyên

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Chủ đầu tư liên tục chậm giao nhà: Cư dân The Harmona phẫn nộ