Cả giới chơi xe phải ngạc nhiên khi thấy anh Tài, một doanh nhân giàu có mang sơn lại hết chiếc Mercedes S vừa nhập về mới cáu cạnh từ màu đen sang màu xám bạc, dù chẳng hề xây xước chút nào.
“Đã thích chiếc này từ lâu nhưng Mer Việt Nam không có nên phải nhập, mà nhập thì không có màu hợp với mình, nên đành phải cầu cạnh xin đổi màu sơn. Màu đen rất khắc với mạng hoả của mình, theo sách phong thuỷ thì làm ăn tàn lụi lắm, vậy nên có tốn thêm cũng cố sơn màu khác vậy”. Thì ra anh Tài tốn thêm gần trăm triệu để đổi màu xe vì nó không hợp với mạng của mình.
Hay chuyện quyết tâm chờ bằng được để mua chiếc xe Daewoo nhập khẩu màu xanh, có giá cao hơn nhiều so với xe cùng loại màu đỏ sản xuất trong nước của một vị tiểu thương ở chợ An Đông, đơn giản chỉ vì “Xe màu đỏ không hợp với mạng mộc”.
Chị Tâm vợ anh Dũng, chẳng hiểu mô tê trời đất thế nào mà bỗng dưng, thùng đựng đá, làm lạnh đồ ăn mini vừa sắm về để trên xe, sử dụng cho gia đình trong những chuyến đi du lịch, lại bị chồng vứt lăn lóc vào xó bếp, nhất định không cho để lên xe.
Cãi vã một hồi mới vỡ lẽ, thùng nước đá để trên xe không hợp với phong thuỷ, không hợp với mạng của anh, chính vì vậy mà ngay cả hộc đựng ly sẵn có của xe được anh thay thế bằng một hộp đựng CD để tránh “phá cách”, anh Dũng cho rằng. “Nước trong phòng là kỵ nhất với phong thuỷ của những nơi mình ở hay làm việc và với cả phương tiện sử dụng”.
Khác với anh Dũng, Khoa là chủ nhân trẻ của một doanh nghiệp tư nhân chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng, quyết định thay toàn bộ nội thất màu kem của chiếc xe, dù toàn là đồ xịn.
“Biết đây là bộ nội thất ‘gin’ theo xe rất tốt, nhưng vì màu kem không hợp với mình. Hôm đi xem (xem bói), thầy nói không được để màu trắng, làm ăn không lên, vì vậy, đành đặt hàng của Việt Nam, làm lại bộ bọc ghế màu đỏ đen phối hợp. Những màu đó là phát nhất với mình. Tiện thể đợt này độ lại ghế da, mình quyết định lột luôn cả bộ phim dán kính. Màu trà tiện và mát, nhưng lại tối, nó làm cản hết cả phong thuỷ của xe, trong khi thời gian mình ngồi trên xe còn nhiều hơn ngồi trong nhà, phong thuỷ không tốt thì khó làm ăn lắm”.
Không chỉ là việc thay đổi những món đồ nội, ngoại thất của chiếc xe, nhiều chủ nhân còn có những cách cầu may khác cho chiếc xe của mình.
Linh, một cô chủ trẻ vui mừng nói chuyện sau khi đã xin được bùa (ấn điền trạch) từ một chùa nổi tiếng tận Bình Dương mang theo người: “Sau khi bị tai nạn, đi hỏi thì nhà chùa mới cho biết, phong thuỷ chiếc xe đó không hợp lắm với mình, vì không đổi được xe khác ngay, nên thầy đã cho mình lá bùa này luôn mang theo khi đi trên xe. Nó không chỉ giúp cản tà, tránh khí mà còn giúp cho chuyện làm ăn được phát tài. Mà kể cũng lạ, hơn tháng nay đi đâu, làm chuyện gì cũng thấy may mắn, thuận buồm xuôi gió”. Vừa nói, Linh vừa khoe lá bùa.
Chẳng biết lá bùa đó giúp được Linh đến đâu, nhưng khi hỏi rõ hơn mới biết, trước đó Linh gây ra vụ tai nạn sau một chặp “nốc” rượu say khướt tại một quán bar cùng bạn bè (?!). Không chỉ là một lá bùa, Linh còn cho biết thêm “Thấy mọi người bảo, ám khí vẫn còn bám sau vụ đó, nên nhân vụ xin bùa, mình mang cả xe lên chùa nhờ các thầy rửa sạch tà bằng nước thánh. Như vậy mới sạch hết những gì còn bám víu theo xe”.
Tin hay không thì tuỳ, nhưng thử để ý xem, những chiếc xe dân dụng, thiết kế của xe bao giờ cũng theo một quy tắc “Tứ linh kinh điển” - cân bằng hai bên, tổng thể xe hơi dốc về phía trước.
Cũng có chiếc xe có thiết kế vỏ bọc nhìn thấp hẳn ở phía sau, nhưng đó chỉ là cảm giác khi nhìn bên ngoài, thực ra, khi bạn ngồi vào trong, chiếc xe vẫn có chiều dốc về phía trước, do thiết kế gầm xe hoặc toàn khung xe.
Với nhiều người, xe hơi được coi là ngôi nhà thứ hai. Mà đã là nhà thì phải thuận phong thuỷ. Hãy thử xem phong thuỷ của xe hơi như thế nào?
Theo Trọng Hùng (Phong thủy Trung Quốc)
Cho Thuê Kho xưởng ngay Nút Giao Yên Mỹ - Hưng Yên / 3.000m2 - 5$/m/tháng
410 triệu- 3000m2
Xuân Trúc, Hưng Yên
Hôm nay
0924067***
Cho thuê Nhà xưởng,kho tại KCN Hưng Yên từ 1.500m2 - 2.000m2. Sẵn Kho Bàn Giao
136 nghìn- 1050m2
Yên Mỹ, Hưng Yên
Hôm nay
0924067***
Cho Thuê Kho Logistics, Tổng Kho, HUB giao hàng trong khu công nghiệp Phố Nối A
135 nghìn- 5500m2
Mỹ Hào, Hưng Yên
Hôm nay
0924067***
Cho Thuê Kho Xưởng Hiện Đại tại KCN Việt Nam - Hàn Quốc ( KCN Sạch số 3 Hưng Yên
Thương lượng- 5000m2
Ân Thi, Hưng Yên
Hôm nay
0924067***
Hung Yen Province: International standard factories and warehouses for rent
395 triệu- 3200m2
Yên Mỹ, Hưng Yên
Hôm nay
0924067***
[CHO THUÊ] Trung Tâm Kho Vận & Tổng Kho Logistics Hiện Đại Tại Hưng Yên
1 tỷ - 65000m2
Văn Giang, Hưng Yên
Hôm nay
0924067***
Modern Warehouse and Factory Rental in Vietnam-Korea Clean Industrial Park
Thương lượng- 3000m2
Hồng Quang, Hưng Yên
Hôm nay
0924067***
Cho Thuê Kho Xưởng Chất Lượng Cao Tại KCN Phố Nối A, Hưng Yên
95,000- 6495m2
Như Quỳnh, Hưng Yên
Hôm nay
0924067***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
