Một trung tâm mua sắm ở thị trấn Rozanno, Italy vừa tuyên bố xây dựng khu vườn trên tường lớn nhất thế giới với diện tích 1.263m2.

Kiến trúc sư Francisco Bollani là người chịu trách nhiệm thực hiện dự án trồng cây trên tường của trung tâm mua sắm Rozanno. Bollani cho hay, đội của ông mất một năm để trồng 44.000 thân cây và mất 90 ngày nữa để đặt chúng lên tường. 

Theo kiến trúc sư, để gắn chặt thảm thực vật trên tường, đội của ông dùng nhiều thùng kim loại dạng miếng ghép. Việc làm này dễ dàng hơn với các phương pháp truyền thống, nhưng cũng đẩy chi phí xây dựng lên 1,3 triệu USD.

Khu vườn đứng Rozanno rõ ràng là điểm tham quan thú vị, nhưng mục đích của nó không chỉ vì tính thẩm mỹ. Giám đốc trung tâm mua sắm là Simone Rao nói: “Đây là một kiến trúc bền vững kết hợp giữa cái đẹp, tiết kiệm năng lượng và sự thân thiện với môi trường”.

Theo Simone, lớp thực vật sống trên tường sẽ giúp giảm ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp và điều chỉnh nhiệt độ bên trong nhà, từ đó giảm tối thiểu mức tiêu thụ năng lượng. Ngoài ra, khu vườn đặc biệt cũng có tác dụng hấp thụ khí CO2 và làm giảm tiếng ồn.

Kỷ lục về khu vườn đứng lớn nhất trước đây được lập ở Madrid, Tây Ban Nha với diện tích 844m2.

Theo Infonet
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.