CafeLand - Bạn yêu thích những bình hoa nhỏ xinh được cắt ra từ vỏ chai bia hoặc chai rượu vang. Nhưng làm thế nào để cắt chúng ra thành những chiếc lọ cắm hoa đầy tiện dụng và đẹp mắt , hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây.

Chuẩn bị:

•        Chai bia (hoặc chai thủy tinh)

•        Dao cắt kính

•        Găng tay

•        Nồi lớn để nấu nước sôi

•        Chậu nước đá

•        Giấy chà nhám

Bước 1: Làm sạch chai lọ và gỡ bỏ nhãn chai bằng nước ấm và xà phòng, lau khô chai hoàn toàn. Trong thời gian này bạn có thể đun một nồi nước sôi.

Bước 2: Vẽ một đường cần cắt xung quanh chai và dùng dao cắt kính cắt cẩn thận theo phần đã vẽ.

Bước 3: Sau khi cắt xong, sử dụng găng tay và đặt chai vào nồi nước sôi và lăn chai qua lại một vài lần và để ngập trong nước ít nhất 30 giây.

Bước 4: Lấy chai từ chật nước nóng ra và nhỏ nước đá lạnh và vết cắt cho đến khi nghe thấy tiếng thủy tinh rạn ra.

Bước 5: Từ từ lấy chai ra, kiểm tra đường cắt đã nứt chưa, nêu đã nứt đều thì cầm chặt hai đầu chai vặn, bẻ nhẹ để chúng tách ra. Nếu chai chưa rạn đều thực hiện lại bước 3 và 4.

Bước cuối cùng: Dùng giấy nhám để làm phẳng phần chai vừa cắt để tránh bị sát thương khi sử dụng.

Sau khi hoàn thành, bạn đã có những chiếc lọ màu sắc để cắm hoa hoặc để nến trông rất đáng yêu.

Hiền Thương (Homedit)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.