CafeLand - Tháp Kén Mode Gakuen gây ấn tượng người xem ngay cái nhìn đầu tiên tại Tokyo, Nhật bản do đội kiến trúc sư Tange Associates trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Cụ thể, tòa tháp Gakuen Cocoon là khu phức hợp 3 trường dạy nghề với khoảng 10.000 sinh viên, nó là một cơ sở giáo dục sáng tạo nằm ở quận Nishi-Shinjuku đặc biệt của Tokyo.

Hình dạng khổng lồ của tòa nhà được bao bọc trong một mạng lưới chéo, trông như một "cái kén".

Công trình được xây dựng từ ý tưởng theo kiểu sinh viên như được đào tạo, phát triển, được ôm ấp trong hình dạng giống như cái kén này.

Công trình có ba khu vực lớp học hình chữ nhật xoay 120 độ xung quanh lõi bên trong tòa nhà. Từ tầng 1 đến tầng 50, các khu vực lớp học hình chữ nhật này được sắp xếp theo dạng đường cong. Lõi bên trong bao gồm thang máy, cầu thang và trục giao thông.

Phòng chờ sinh viên được đặt giữa các lớp học, phải đối mặt với ba hướng, Đông, Tây Nam và Tây Bắc, có tầm nhìn bao quát ra cảnh quan thành phố xung quanh.

Hùynh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.