CafeLand - Metalsa sở hữu lớp áo kiến trúc lạ, là công trình độc đáo chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này.

Cụ thể, tòa nhà Metalsa do Đội kiến trúc sư Brooks + Scarpa trực tiếp thiết kế và xây dựng tại Mexico trên quy mô diện tích 55.000m2.

Nằm trong Công viên nghiên cứu đổi mới kỹ thuật (PIIT) của Mexico, Metals là một tòa nhà nghiên cứu khoa học và công nghệ nano, công nghệ sinh học, cơ điện tử và sản xuất tiên tiến, công nghệ thông tin, năng lượng sạch và phát triển vật liệu tiên tiến.

Nó là kết quả hợp tác giữa Chính phủ, các trường đại học và khu vực tư nhân để tìm kiếm sự tăng trưởng kinh tế thông qua đổi mới kỹ thuật.

Tổng thể, tòa nhà Metalsa mang diện mạo hình răng cưa khổng lồ, với phần mái góc cạnh kỳ thú. Kiểu kiến trúc góc cạnh này lấy ý tưởng từ các dãy núi Monterrey xung quanh.

Đặc điểm thứ 2 đáng nói là tòa nhà còn có lớp da kim loại đục lỗ phủ toàn bộ mặt tiền giúp lọc ánh sáng, thông gió, đồng thời hạn chế tầm nhìn vào các khu vực nghiên cứu, bởi yếu tố bảo vệ bí mật thương mại độc quyền được ưu tiên hàng đầu trong công trình này.

Về mặt phân chia công trình, tòa nhà được chia thành hai khu: khu chức năng kho/phòng thí nghiệm và văn phòng.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.