CafeLand - Nằm ở Trondheim, Na Uy, Công ty Snohetta vừa hoàn thành 'Powerhouse Brattorkaia', một tòa nhà công nghệ năng lượng mới.

Với mục đích khai thác các công nghệ thu thập năng lượng mới nhất, tòa nhà này bao gồm các mái che đa giác khổng lồ, tích đặt các tấm pin mặt trời.

Không những thế, Powerhouse Brattorkaia còn có hệ thống thu hoạch nước và thu hồi nhiệt để tối đa hóa quá trình thu thập, điều phối năng lượng trong khắp tòa nhà.

Công trình được xây dựng như một 'nhà máy điện' cho khu vực Bắc Âu, cung cấp năng lượng tái tạo cho các tòa nhà lân cận, xe buýt điện, xe hơi và thuyền thông qua một mạng lưới vi mô có tại địa phương.

Cấu trúc Powerhouse Brattorkaia được xây dựng trên bến cảng của Trondheim, nhìn ra mặt nước và kết nối với cơ sở hạ tầng đường sắt địa phương.

Không những thế, tòa nhà còn có các tầng cho thuê văn phòng thương mại. Ở tầng trệt, một quán cà phê và trung tâm sinh hoạt công cộng cung cấp môi trường làm việc thoải mái hơn.

Mục tiêu chính của tòa nhà là muốn tối đa hóa lượng năng lượng sạch do tòa nhà tạo ra, giảm thiểu năng lượng cần thiết để vận hành nó, và phục vụ như một không gian dễ chịu, thoải mái, tiện lợi cho người thuê và công chúng nói chung.

Địa điểm của tòa nhà đã được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo tiếp xúc tối đa với ánh nắng mặt trời trong suốt cả ngày và các mùa.

Mái xiên, hình ngũ giác và phần trên của mặt tiền được ốp bằng gần 3 000 m2 tấm pin mặt trời, được đặt một cách chiến lược để thu càng nhiều năng lượng mặt trời càng tốt. Trong một năm, mức điện năng thu được có thể lên tới khoảng 500 000 kwh với năng lượng sạch hoàn toàn.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.