CafeLand- Bang Ohio luôn nổi tiếng là thiên đường quy tụ các kiểu công trình kiến trúc độc đáo của Mỹ và tòa nhà hình giỏ xách khổng lồ mang tên Longaberger cũng nằm trong số đó.

Đúng với cách gọi hình dung hóa về nó, Longaberger khoác lên mình một kiểu kiến trúc độc đáo tựa như giỏ xách khổng lồ chúng ta thường thấy được trưng bày, mua sắm tại các chợ hoặc siêu thị.

Bản chất của tòa nhà là một khối văn phòng khổng lồ nhiều tầng, ngoài chất liệu sườn thân nhà làm bằng bê tông và thép chuyên dụng, thì phần vỏ công trình lại phủ kín hoàn toàn bằng chất liệu gỗ với tổng diện tích là 180.000 feet vuông.

Lớp áo gỗ này được lấy từ địa phương (Ohio), gỗ này được cắt, ép, sấy, xử lý công nghệ cao tại nhà máy gỗ chuyên dụng ở Hanover sau đó được vận chuyển tới công trình và tiến hành lắp đặt thiết kế phần vỏ tòa nhà.

Nhìn một cách tổng quan, lớp áo gỗ này được lắp từ những vòng gỗ dẻo, uốn lượn, đan so le đính chặt với nhau tạo ra những khối ô độc đáo tựa như vỏ những chiếc giỏ chúng ta thường thấy được bán ngoài thị trường.

Và xen kẽ giữa các khối ô đan sole này được tích hợp tổng hợp khoảng 84 cửa sổ nhằm mục đích lưu thông khí và hút ánh sáng mặt trời bên ngoài chiếu vào không gian bên trong.

Được biết, tòa nhà hình giỏ sách khổng lồ Longaberger này có thể chứa tận 500 nhân viên làm việc.

Huỳnh Dũng (Inhabitat)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.