CafeLand - Thư viện Đại học Thành Đô là một công trình kiến trúc độc đáo mà CafeLand muốn gửi đến bạn đọc trong bài viết này.

Thư viện Đại học Thành Đô nằm tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, do kiến trúc sư Wang Wang trực tiếp thiết kế, trên quy mô diện tích 48.026m2.

Nhìn một cách hình dung hóa, Thư viện Đại học Thành Đô mang diện mạo như một khối chụp lập phương, có các lõm đa giác nằm ở xung quanh, bao phủ một công trình bên trong.

Toàn bộ công trình được làm từ bê tông, cốt thép, mặt ngoài phủ các tấm ốp thép carbon chuyên dụng, bền vững với thời tiết, mang các gam màu khác nhau.

Những khối ốp màu hồng nhạt, đỏ nâu đậm xếp xen kẽ với nhau tạo nên một lớp áo kiến trúc mới lạ, bắt mắt.

Bên trong, thư viện tận dụng lối thiết kế phân tầng, thể hiện rõ qua các dãi hành lang uống cong khéo léo.

Còn đây là quang cảnh công trình khi nhìn từ xa.

Hệ thống khuôn viên công trình cũng gây ấn tượng với không gian rộng rãi, cùng các con đường được trải gạch xếp quanh thư viện.

Và đây là cận cảnh phần trung tâm thư viện, với các mảng kiến trúc, màu sắc thiết kế đối lập, nổi bật.

Không gian đọc sách cho sinh viên mang lối thiết kế đơn giản, nhưng cũng không kém phần sang trọng, bố cục sắp xếp khoa học.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.