CafeLand - Với kiến trúc thiết kế độc lạ, ngôi nhà nghỉ dưỡng dưới đây nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khách du lịch.
 
Một đội ngũ kiến trúc sư trẻ của Phần Lan mới đây vừa ra mắt một kiểu nhà nghỉ dưỡng mới vô cùng độc đáo, kỳ lạ nằm ngay thung lũng Lapland, Phần Lan.
 
 
Nhìn một cách hình dung hóa, kiểu nhà này có dạng hình chụp lồng kính đa giác. Nó bao gồm các khung sườn thép kim loại hình chụp đa giác, trên đó kiến trúc sư ốp các tấm kính ngăn nhiệt chuyên dụng, giúp giữa hơi ấm ở bên trong so với thời tiết mùa đông lạnh giá bên ngoài.
 
 
Phần chân đáy và nền ngôi nhà được đúc bằng bên tông nhằm mục đích giúp chịu lực công trình cũng như tránh không gian bên trong tiếp xúc với băng tuyết trên mặt đất.
 
 
Với tấm kính trong suốt, ấm cúng, du khách có thể từ bên trong ngắm bầu trời đêm, hiện tượng cực quang nhảy múa trên bầu trời mà không cần phải ra ngoài.
 
 
Và đây là cận cảnh phòng ngủ bên trong nhà lồng chụp trú đông.
 
Huỳnh Dũng (Designboom)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.