CafeLand - Đội Kiến trúc ARM trực tiếp thiết kế, xây dựng nên sân vận động Wanangkura tại miền Nam Hedland, Úc trong quy mô diện tích 4.500m2.

Theo đó, Sân vận động Wanangkura là trung tâm giải trí đa phương tiện mới của Port Hedland. Tên của nó có nghĩa là 'cơn lốc' trong ngôn ngữ Kariyarra địa phương.

Nhìn một cách hình dung hóa, sân vận động có diện mạo hiệu ứng lở, lung linh, gợn sóng với các gam màu sáng cực kỳ bắt mắt.

Nằm ở khu vực phía bắc Pilbara của Tây Úc, Port Hedland là cảng có vị trí quan trong nhất ở Úc. Đây cũng là nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt với thời tiết lốc xoáy theo mùa và có nhiệt độ khắc nghiệt trong mùa hè. Kiểm soát các điều kiện này trở thành một thách thức đối với công trình kiến trúc, với các tòa nhà được thiết kế phải chịu được điều kiện lốc xoáy cho Vùng D loại 2.

"Cổng" này cung cấp cái nhìn chính đầu tiên về Sân vận động Wanangkura và mái nhà diện tích khoảng 3.500 mét vuông, tạo nên một nét đặc sắc trong cảnh quan.

Ngoài ra, sân vận động này có một sân chơi trong nhà mới, phòng tập thể dục, phòng câu lạc bộ cho các đội bóng đá địa phương và các phòng chức năng cấp trên. Liền kề với tòa nhà chính là sân chơi ngoài trời dành cho môn bóng rổ.

Diện mạo tòa nhà này như một ảo ảnh lung linh. Sử dụng kỹ thuật pixel 'halftone', mặt tiền lối vào tòa nhà gây ấn tượng người xem ngay cái nhìn đầu tiên.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.