Được xây dựng giữa hồ nước mênh mông ở Dương Châu, Trung Quốc, sân tre là điểm hẹn lý tưởng cho những người thích thưởng trà.

Công trình được xây dựng trên diện tích 400m2, hoàn thành tháng 5/2012. Nhìn từ bên ngoài, sân tre là một hình thức khối lập phương giữa hồ nước mênh mông.

Đường nét trở nên rõ ràng hơn vào ban đêm khi ánh đèn quán trà chiếu sáng môi trường xung quanh. Hình thức đơn giản ở đây thể hiện sự pha trộn hài hòa của kiến trúc với thiên nhiên.

Sân tre được phân mảnh thành những không gian nhỏ để tạo sự riêng tư, mở ra một khu vực cảnh quan nội bộ với hồ nước và cây xanh.

Mỗi không gian đều có tầm nhìn xuống hồ cũng như toàn cảnh thiên nhiên tĩnh lặng.

Các vật liệu tự nhiên như tre và gạch giúp tận dụng năng lượng tự nhiên, ít ảnh hưởng tới môi trường.

Khoảng cách giữa các cây trẻ giúp thông gió tự nhiên trong sân tre, trong khi các bức tường gạch dày giữ nhiệt trong mùa đông. Điều đó giảm sự phụ thuộc cho nơi đây vào các thiết bị làm mát và sưởi ấm.

Chất liệu tre dân dã cùng hồ nước tĩnh lặng mang lại cảm giác yên bình, góp phần làm nên buổi thưởng trà đúng nghĩa.

Xuân Ngọc (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.