Phòng chơi nhạc của bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chí về mặt kỹ thuật và nhất là phải tạo được nguồn cảm hứng mạnh mẽ để thăng hoa và đắm chìm trong nghệ thuật.
Và đây là những lưu ý khi bố trí một phòng chơi nhạc trong nhà:
  • Phòng chơi nhạc nên riêng biệt với các không gian khác trong nhà để tạo tính riêng tư và tập trung trong chơi nhạc cũng như thưởng thức. Nên ưu tiên những phòng có view đẹp để tạo nên tâm trạng và cảm hứng thoải mái.
alt

Phòng view đẹp và nội thất sang trọng
  • Đặt các thiết bị âm nhac của bạn (piano, trống, ghế chơi guitar…) vào vị trí trung tâm của căn phòng. Đây là điểm nhấn chính chi phối style của toàn bộ không gian, đặc biệt là màu sắc của bức tường đằng sau như một background nền nâng cao và tôn lên vai trò của “nhân vật chính”.
alt

Âm nhạc là trung tâm

alt

Các giá gỗ chạy ngang đằng sau như những dòng khuông nhạc “đỡ” cho chiếc đàn piano
  • Hãy dùng những trang thiết bị âm nhạc để trang trí chính cho căn phòng, chẳng hạn như décor đèn tường bằng một chiếc violin chưa sử dụng
alt

Đàn làm đèn và tranh treo chủ đề âm nhạc
  • Các mẫu trang trí khác cho căn phòng như giấy dán tường, khăn trải bàn… cũng nên sử dụng những hoạ tiết liên quan đến âm nhạc, chẳng hạn motiv khuông nhạc, khoá nhạc…
alt

Các chi tiết phòng liên quan đến âm thanh
  • Các trang thiết bị của căn phòng cần phải tuân theo một số nguyên tắc của âm học kiến trúc (về tính hút âm, phản xạ âm, cách âm…). Tốt hơn hết là bạn nên hỏi một chuyên gia trong lĩnh vực này.
  • Hãy chắc chắn rằng có đủ không gian cho ghế ngồi cho khán giả, người chơi và các ổ cắm điện để cắm các thiết bị âm nhạc điện tử.

Cafeland.vn - Theo aFamili
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.