Tại vùng địa cực và một số khu vực lạnh giá khác, băng, tuyết và nước đã tạo nên những cảnh tượng vô cùng tuyệt đẹp. Tuy nhiên, chỉ có các nhà khoa học mới tiếp cận được đa số những kỳ quan này do vị trí và tính không ổn định của chúng.

Sông Xanh, Greenland, Đan Mạch


Dòng sông này là một thiên đường xuồng cai-ac, một loại xuồng gỗ nhẹ bọc da hải cẩu của người Et-ki-mô.

Thác Sông băng ở Svalbard, Na Uy


Svalbard, có nghĩa là "những chiếc áo khoác lạnh", là một quần đảo tại Bắc Cực. Svalbard có tổng diện tích là 62.050km vuông, trong đó gần 60% diện tích bị sông băng bao phủ. Sông băng khổng lồ Bråsvellbreen, nằm trên hòn đảo lớn thứ hai trong quần đảo, kéo dài 200km. Dải băng cao 15-20m của dòng sông băng này được tạo nên từ hàng trăm thác nước nhỏ, vốn chỉ được nhìn thấy trong những tháng ấm áp.

Sông băng Briksdal


Briksdalsbreen hay sông băng Briksdal là một trong những nhánh nổi tiếng nhất và được nhiều người tới thăm nhất của dòng sông băng Jostedalsbreen. Nó nằm ở Na Uy và là một phần của Công viên Quốc gia Jostedalsbreen. Điểm cuối của Briksdalsbreen là một hồ nhỏ, Briksdalsbrevatnet, nằm cao hơn 346m so với mực nước biển.

Với dụng cụ đầy đủ và các chuyên gia hướng dẫn, du khách có thể có một chuyến đi an toàn và thú vị tới khối băng có hàng ngàn năm tuổi này.

Sông băng Chân voi Bắc cực


Sông băng Chân voi Bắc cực được tìm thấy ở phía bắc Greenland. Vùng màu xám ở độ cao thấp trên sông băng tách biệt hoàn toàn với vùng tích tụ bề mặt màu trắng ở cao hơn. Dòng sông băng khác thường này nằm ở bờ biển phía đông bắc của Greenland, Đan Mạch.

Sóng đóng băng, Antarctica


Nhà khoa học người Mỹ Toney Travouillion đã phát hiện ra những ngọn sóng đóng băng này tại Antarctica vào năm 2007.

Tảng băng trôi sọc ở Nam Đại dương


Hầu hết các tảng băng trôi đều có các sọc xanh da trời và xanh lá cây nhưng thỉnh thoảng cũng có sọc màu nâu. Hiện tượng này thường xảy ra tại Nam Đại dương. Các tảng băng trôi có sọc với nhiều màu khác nhau bao gồm vàng, nâu, đen và xanh da trời, khá phổ biến tại những vùng nước lạnh quanh Nam Cực. Các tảng băng trôi được hình thành khi những mảng băng lớn gãy khỏi núi băng và rơi xuống biển.

Tháp băng ở Đỉnh Erebus, Nam Cực


Hàng trăm tháp băng nằm trên đỉnh Erebus cao 3.800m giống như những sợi râu trên khuôn mặt của một gã khổng lồ. Hơi nước từ các núi lửa hoạt động liên tục đóng băng lại bên trên những tháp băng có thể cao tới 20m tạo ra một cảnh tượng vô cùng huyền ảo.

Rừng băng ở Chile và Argentina


Hiện tượng kì thú này thường còn có tên gọi khác là "Penitente" (sự sám hối) được hình thành trên những khu vực có độ cao lớn, đặc biệt là Dãy Andes, nằm ở độ cao 4.000m so với mực nước biển.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.